* » » »

 Anh à em chết rồi

Anh à em chết rồi sv TienThinhPro(Admin)
* 01.04.2014 / 13:27
- Anh sẽ đi em ạh!
- Đi đâu ?
- Hàn Quốc ??
- Đùa àh ?
- Ko đùa đâu, lần này ko phải đi chơi, anh sẽ đi lâu đấy.
- 10 năm hay 20 năm? (cười khẽ )
- Anh ko đùa đâu, từ nay, em phải tự chăm sóc cho bản thân nhé... Anh không còn bên cạnh em đc đâu...
- Anh... anh sẽ wên em chứ?
- Ko chắc, chờ đến lúc anhvề... Em sẽ mãi là bạn của anh đúng ko???
Ánh nắng vụt tắt dưới chân trời màu đỏ.
Khoảng ko gian trống vắng ko có thứ lấp đầy... Quy luật của cuộc sống, làm người ta đau nhiều hơn là hạnh phúc... bay vútlên cao, qua khỏi tầm mắt...Và... Em đã mất anh...
Trời vẫn xanh trong những ngày không nắng .. vẫn một màu trong vắt những ngày vắng bóng người em yêu. Chiếc di động trong tay không còn rung liên hồi từng cơn trong đêm vắng, không còn những dòng tin nhắn yêu thương... Không còn những quán cafe nồng ấm và bàn tay khẽ thấm vết hoen mờ, không còn lời bâng đùa người trao trên bờ môi ngọt ngào em thầm ước... Cuộc sống đã mất đi ý nghĩa của nó, em đã đánh mất một thứ quý giá mà mình không thể tìm lại được. Em đánh mất anh rồi, anh biết ko???
Từ lâu lắm rồi cái tên Keni trong lòng Thảo đã tắt ngúm. Kể từ khi nhìn theo chiếc máy bay xa lạ ấy cấtcánh bay đi, một niềm yêu thương sụp đổ dưới chân cô như hàng ngàn cân sắt đè lên trái tim mỏng manh ko còn hơi sức... Yêu Keni, và chưa bao giờ đc cậu yêu lại, dù rằng hai người thân nhau còn hơn cả những đôi yêu nhau... Thế mà Keni vẫn chỉ coi cô là một người bạn thân ko hơnko kém. Còn cô, đã mất hếtcơ hội ngay cả khi chưa bao giờ cô tự tạo cho mình một cơ hội nào cả... Cho đến lúc cậu đi, cô vẫn không đủ can đảm nói lên 3tiếng đó.
- Sao may ngu thế hả ?
- Ngu cái jì ?
- Mày ko nói với nó thì làmsao nó biết chứ?
- Chắc là người ta không cần biết đâu!!!
- Nói đi con ngốc!
- Mày nghĩ có được không?
- Làm gì đi Thảo, chẳng lẽ lúc nào mày cũng chỉ giữ trong lòng sao? 5 năm nữađấy, làm gì đi chứ, nói với nó đi! Hãy làm những thứ mà mày biết nó còn tồn tại trong cuộc sống của mày ý, hiểu không ?
- Sẽ... được chứ ?
...
Thảo vốn ghét dùng mail, ghét thứ thư không dấu ấy, còn Keni lại rất thích. Duy chỉ có điểm này là 2 người hoàn toàn trái ngụơc nhau. Nhưng rồi cô đã bắt đầu làm quen với thứ mà mình ghét, viết mailhằng ngày cho Keni.
Mail đầu tiên:
"Keni ngốc nghếch,
Anh trốn em đấy à? anh sợ em lắm à? Sao bảo không quên em? Nói dối!!!
Hôm đó, em đã đứng ở sânbay, em nhìn thấy anh, em thấy anh cười, em thấy anh nói, em thấy anh bướcđi, và em đã không thể giữ lại.
Anh bảo nếu ko muốn đến thì đừng đến. Thật sự em không muốn nhưng em vẫn cứ đến. Chỉ vì em sợ,sợ không còn đc nhìn thấyanh.
...
5 năm, nó dài lắm... Nó gấpmấy lần khoảng thời gian 5 tháng chúng ta quen nhau... Anh biết là.. EM YÊUANH đúng không? Em nghĩlà anh biết, em nhìn thấy sự né tránh trong mắt anh,và em biết... em thua rồi...
Nhưng bắt đầu từ bây giờ,em chính thức theo đuổi anh đấy! Em sẽ theo đuối một người, bằng những dòng mail . Nó lạ lẫm, nó điên điên, nhưng em vẫn làm. Vì đó là điều anh thích! Thế thôi!"
Mail thứ 2:
"Hôm nay lạnh, nhưng chắckhông bằng bên đó. Anh cóđủ ấm không? Tính anh lông bông, chắc suốt ngày phong phanh đi ra ngoài đường chứ gì? Mặc áo vàođi anh!
Mùa đông Hà Nội đi với em,anh mặc mỗi áo phông với chiếc thun trắng đi ra ngoài cho nó "mốt" . Còn mùa đông Hàn, sẽ không còn ai ôm anh để anh mặc vậy cho nó đẹp nữa đâu! Bị cảm đấy! Anh cảm khôngai ngủ gục bên giường anhnữa đâu, ngốc ạh!
Anh bảo em phải từ lo cho bản thân, nhưng anh phải tự lo cho anh mới đúng , biết chưa? 2 giờ sáng rồi đấy! Bên đấy là 12h đêm, anh đã ngủ chưa? Chắc lại thức đêm ôm gấu nữa rồi! Tất cả của anh, đều là người lớn, chỉ có mỗi cái ôm gấu, là trẻ con kinh khủng! Ngủ sớm đi, ăn nhiều nhé, đừng giữ dáng người mẫu nữa... ko có người chết mất!!! Ngủ đi, lạnh quá!!!"
Cứ thế, và cuộc sống vẫntiếp diễn...
Mỗi tuần dù có mệt nằm nghiêng ngả ra giường, quằn quại trong những cơm đau tim quặn thắt, Thảo vẫn còng lưng ngồi kì cạch bàn phím viết mail cho Keni...
Dù là chưa bao giờ nhận được một mail trả lời từ cậu ấy, cô vẫn kiên trì. Vì cô tin, cái gì rồi cũng đc đáp trả dù cho nó đã muộnmàng ..
...
Cho đến một ngày , cô gặpHiếu. Hiếu biết mình chỉ là người thay thế, là kẻ qua đường để cho người khác thích thì gặp, chán thì bỏ. Thế mà cậu vẫn yêu. Dù biết mình thật khờ khạo, nhưng Hiếu không thể dứt ra được tình yêu mù quángấy... Tất nhiên, khờ trong tình yêu chứ người ta không khờ trong hiện thực.Vì hiện thực, Hiếu là cậu sinh viên có giá trong trường ĐH mà Thảo đang theo học...
- Em yêu ai chưa ?
- Rồi.
- Nhiều không?
- Hơn anh trăm lần!
- Thế à?
- Nghe thấy thế có buồn không?
- Không!!!
- Lý do?
- Rồi anh sẽ làm cho em yêu anh nhiều hơn thế!
- Mơ à? Yên vị với nhữnggì mình có đi! Nhưng xin nói một điều là mãi mãi, tôi chỉ sống và yêu một hình bóng ảo. Anh đừng có quá lấn sâu vào tôi... vì thật sự tôi ko đủ tình yêu dành cho anh nữa đâu ..
3 năm sau
...
Mail thứ 210:
"Anh àh, hôm nay em thấy sao băng. Nó sáng quá, xuyên ngang qua mắt em, cũng như anh xuyên thẳngqua cuộc đời em lúc trước.
Tự nhiên hôm nay em nhớ anh kinh khủng, nhớ anh lắm, nhớ phát khóc... Và emgọi tên anh trong những giấc mơ trưa không tỉnh giấc... Người ta bảo mơ trưa là mơ hồ, là những ước mơ được vùi kín... không lối mòn dẫn dắt à sẽ chẳng bao giờ thành sựthật. Em thấy anh đứng dưới cái cây đó, anh gọi em, em chạy lại. Và anh chết dưới chân em. Em khóc thét lên giữa trời mưa ấy... co quắp ôm lấy thân thể lạnh toát của anh.Em điên rồ! Và em tỉnh giấc, em cười như mê sảng. Vì em biết nó ko baogiờ thành sự thật phải không? Tự nhiên em lạnh quá. Tự nhiên thấy nhớ bờmôi ấm lạ... Tự nhiên thấy nhớ lần đầu tiên anh hôn em. Hôm ấy trời cũng mưa to, em lấy tay che cho anh.Anh nhìn em rồi... em hỏi sao lại làm thế? Anh bảo đừng nghĩ gì cả, hôn cho ấm thôi! Cái gì làm cho em cũng có lí do, nhưng không có một cái nào là vì yêu em sao anh?"
Mail cuối:
"Anh à, em chết rồi! Đây sẽ là mail cuối cùng em gửicho anh. 2 năm rồi, em đã chờ , và em đã kiệt sức. Lạnh wá, lạnh hơn ngày hôm đó, lạnh hơn những đêm co ro trong chăn khi ngoài rơi sương phủ dày đặc, lạnh hơn những lần hôn nhau trong mưa.
Em gặp anh mùa lạnh, quenanh mùa lạnh, hôn anh mùalạnh. Ngày xa anh trời cũng lạnh...
Em đã chờ anh 2 mùa lạnh. Đến hôm em chết trời cũnglạnh lắm, anh biết không?
Hình như em đã thấy anh ởgốc cây đó. Và em sợ những giấc mơ. Em muốn giữ anh nhưng... Em đã đến muộn. Em không nắm được tay anh. Xa quá! Hơi thở mệt nhoài bên những dòng máu lan vào nước mưa, máu đã chảy qua môi em. Cảm giác ấy như cái lần anh hôn em vậy.
Từ nay, ko còn ai nhắc anh ngủ. Từ nay không còn ai bắt anh ăn nhiều, ngủ nhiều, không còn ai kể chuyện cho anh. Hãy tựlập nhé vì ko còn em nữa. Em chết rồi, chết vì anh... không hối tiếc!
Anh à, đã bao giờ quên emchưa? Đã bao giờ... yêu emchưa ???"
Một ngày sau, lần đầu tiêntrong inbox có một bức mail reply, và bất ngờ hơnkhi chính là của Keni ấy:
"Em bị điên à? Đùa kiểu gì thế? Ai bảo anh không baogiờ đọc mail của em?
Em có biết là hằng ngày anh vẫn chờ mail của em không?
1 2 »

Lượt xem: 6348
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook