loading...

* » » »

 Bạn Trai Xấu Xa

Bạn Trai Xấu Xa sv TienThinhPro(Admin)
* 18.09.2015 / 23:06
12 giờ đêm.
Trong một ngõ hẻm, thuộc một khu phố khá yên tĩnh, ít người qua lại, nhà nhà đều tắt đèn đi ngủ, mọi người đều chìm trong giấc mộng, đột nhiêntiếng bước chân đuổi nhau chạy “bình bịch” khua trên nền xi măng đã phávỡ đi sự yên tĩnh của khu phố.
Một người đàn ông dong dỏng cao, mặc một bộ vét màu đen loạng choạngchạy ở đằng trước, tay ôm lấy ngang bụng, mỗi một bước chân chạy là mộtgiọt máu rơi xuống nền xi măng.
Đuổi theo đằng sau, là hai người đàn ông mặc áo choàng đen, tay lăm lămhai con dao sáng loáng, mắt hung thần sát khí nhìn trừng trừng người đàn ông đang chạy ở đằng trước.
Đến một con hẻm không có ánh sáng của bóng đèn điện, người đàn ông chạyđằng trước, hơi thở hổn hển đứt quãng, vết thương ở vùng bụng do dao đâm càng lúc càng chảy nhiều máu, mặt tái nhợt, môi mím chặt, mái tóc, quần áo tán loạn, dính bướt mồ hôi, tuy đã gần rơi vào tử địa nhưng đôi mắtvẫn kiên nghị và bình tĩnh ứng phó với hai kẻ địch ở phía sau. Nhậnthấy, con hẻm này là lối thoát duy nhất cho mình, anh ta vội nấp sau một cái thùng rác cao đến ngang đầu, bốc mùi rác thải do để lâu.
Ngồi kẹt ở giữa hai cái thùng rác, một tay bịt chặt miệng để không phátra tiếng thở hổn hển, một tay ôm chặt lấy vết thương ở bụng, gối ép sátvào ngực, mắt dò xét và quan sát vào khoảng không trước mặt mình.
Chưa đầy một phút sau, hai người đàn ông cầm dao đuổi đến nơi.
“Hoàng Tuấn Kiệt ! Mau ra đây ! Định làm con rùa rụt cổ hả ?” Một tên có đôi mắt như chim ưng nghiến răng quát, mắt hắn cẩn thận dò xét xungquanh, tai vểnh lên nghe động tĩnh phát ra dù là nhỏ nhất.
“Ra đây mau ! Nếu để bọn tao phải lục tung cả ngõ hẻm này để tìm mày,thì mày sẽ không nhận được cái chết êm ái đâu.” Tên còn lại đứng dựalưng vào tên kia, rít giọng quát theo đồng bọn.
Ngồi kẹt giữa hai thùng rác, Hoàng Tuấn Kiệt nhếch mép nghĩ thầm: “Hừ !Bọn giả nhân giả nghĩa, chết là hết, còn lựa chọn chết êm ái và chết đau đớn nữa sao. Đúng là nực cười !”
“Hoàng Tuấn Kiệt ! Tao nói gì mày có nghe thấy không ?” Tên có đôi mắtchim ưng tiếp tục, “Chỉ cần mày ra đây, bọn tao hứa sẽ cho mày một cáichết thật êm ái, chắc mày cũng muốn biết ai là người đứng sau thuê bọntao giết mày đúng không ?”
Hoàng Tuấn Kiệt cau mày, môi mím chặt, mất máu quá nhiều khiến trí óc dần trở nên mơ hồ.
Miệng nói, mắt quan sát xung quanh, chân tay chúng bắt đầu tìm kiếm. Con hẻm quá tối, dơ tay nhấc chân đều không nhìn thấy gì, bọn chúng hơi rờn rợn, tuy không phải là những kẻ yếu bóng vía sợ ma, nhưng lúc này Hoàng Tuấn Kiệt là người núp trong bóng tối, còn bọn chúng là người ngoàisáng tránh sao khỏi bị đâm lén sau lưng.
Bước chân của bọn chúng càng lúc càng tiến tới gần hai thùng rác màHoàng Tuấn Kiệt đang núp, biết tình hình không ổn, Tuấn Kiệt cố gắng lấy lại sự tỉnh táo để suy nghĩ cách thoát ra khỏi đây.
“Hoàng Tuấn Kiệt ! Bọn tao biết mày đang trốn ở đâu, khôn hồn thì mau bước ra đây đi.”
Trái tim Hoàng Tuấn Kiệt đập thình thịch trong lồng ngực, vào giây phútngàn cân treo sợi tóc này dù là một người trầm ổn cũng không thoát khỏisợ hãi.
Tay Hoàng Tuấn Kiệt sờ soạng dưới nền xi măng, một vật cưng cứng chạmnhẹ vào lòng bàn tay, một ý nghĩ chợt xuất hiện trong đầu, ngay lập tứcHoàng Tuấn Kiệt run run cầm lấy cục gạch vụn.
“Vèo !”, “Cạch” Hai âm thanh vang lên cùng một lúc.
Trong bóng tối, không khí căng thẳng và nguy hiểm đang rình rập tứ phía, hai tâm thanh kia giống như một viên sỏi đi lạc, khiến mặt nước phẳnglặng sủi lên vài con sóng lăn tăn.
Hai tên sát thủ đứng bất động, tập trung toàn bộ thính giác nghe ngóng xung quanh.
“Mày có nghe thấy gì không ?” Tên có đôi mắt chim ưng thì thào vào tai tên kia.
“Có. Còn mày ?” Tên kia thì thào đáp lại.
“Hình như có một người nào đó đã đá phải một viên sỏi.”
“Được hay là…?”
Hai tên kín đáo trao đổi với nhau, đôi mắt hòa lẫn với màn đêm thămthẳm, cơn gió đêm mang theo hơi sương lạnh làm bay phần phần hai chiếcáo choàng màu đen, trông bọn chúng giống như xứ thần của địa ngục lêntrần gian để lấy mạng của con người.
Vốn tính đa nghi, chúng không bỏ đi ngay, mà còn đứng xác định một lúclâu, khi không còn nghe thấy bất cứ một âm thanh nào khác, chúng mới bỏđi.
Hoàng Tuấn Kiệt ngồi bất động giữa hai thùng rác, ngay cả thở cũng không dám thở mạnh, nghe tiếng bước chân của chúng càng lúc càng xa, HoàngTuấn Kiệt không vội bước ra khỏi chỗ nấp ngay, mà còn ngồi thêm ở đó gần một tiếng nữa.
Bọn sát thủ tuy rằng đã bỏ đi, nhưng chúng vẫn còn lảng vảng ở xungquanh, chúng không dễ dàng bỏ qua cho con mồi như thế, cũng không tin là Hoàng Tuấn Kiệt thân mang vết thương chí mạng lại có thể chạy thoát rakhỏi đây.
Lục tung mấy con hẻm ở gần đó, cũng không tìm được Hoàng Tuấn Kiệt, tên có con mắt chim ưng quay lại nhìn phía sau.
“Tao nghĩ rằng bọn mình đã bị Hoàng Tuấn Kiệt lừa rồi.”
“Ý của mày là…?” Tên kia đoán ý của đồng bọn.
“Đúng thế, tao và mày đã bị mắc phải kế điệu hổ ly sơn của hắn.”
“Mau ! Chúng ta cần phải quay lại con hẻm đó.”
Miệng nói, chân chạy, hai tên cùng nhau quay lại tìm Hoàng Tuấn Kiệt.
Lúc bọn chúng quay lại đúng con hẻm mà Hoàng Tuấn Kiệt trốn, thì cũng vừa may, Tuấn Kiệt đã rời khỏi đó được một lúc.
Bị một dao đâm sâu vào bụng, mất máu quá nhiều, Hoàng Tuấn Kiệt cố gắngcắn răng nhịn đau, một tay vẫn ôm chặt lấy vết thương, tay còn lại vừachạy vừa cố gắng cởi áo vét.
Máu nhuộm đỏ một bên áo sơ mi, thấm ướt chiếc áo vét màu đen mặc bênngoài, không có gạc, Hoàng Tuấn Kiệt đành dùng tạm chiếc áo vét buộcngang eo để cầm máu.
Da dẻ nhợt nhạt, môi tím tái, đầu óc xây xẩm, sức chịu đựng càng lúccàng yếu dần, bóng đêm trước mặt đang dần nuốt chửng đi sự sống củaHoàng Tuấn Kiệt, mỗi một khắc trôi qua đi linh hồn càng dần rời xa khỏithể xác. Con người dù có giỏi chịu đựng và có ý chí kiên định đến đâucũng chỉ có giới hạn.
Công việc bề bộn, dạo này có nhiều vụ tan nạn giao thông, Bạch Thư Phàm đãăn ngủ ở bệnh mất nửa tháng, cuộc sống của Thư Phàm ngoài khám chữabệnh, và tham gia hỗ trợ các ca mổ cho giáo sư và bác sĩ trong bệnhviện, thì không còn quan tâm đến vấn đề gì khác.
Ngay từ khi còn nhỏ Thư Phàm đã muốn trở thành một bác sĩ giỏi, thíchđược cầm giao mổ và nghiên cứu thuốc chữa bệnh cho mọi người, quá đam mê và yêu thích công việc, nên mặc dù đã 24 tuổi, Thư Phàm vẫn chưa có một mối tình vắt vai, ngay cả bạn bè Thư Phàm cũng có rất ít.
Hơn 12 giờ đêm, hành lang bệnh viện trên lầu hai nơi diễn ra nhận bệnhnhân vào mổ vẫn đông nghẹt người, thân nhân bệnh nhân đứng ngồi nhấpnhổm trên những băng ghế nhựa trước cửa phòng mổ, khuôn mặt họ phảngphất lo âu và mệt mỏi, bác sĩ và y tá cũng mệt mỏi không kém gì họ.
Giáo sư Trần tay cầm hồ sơ bệnh án, vừa đi vừa nói chuyện với hai bác sĩ ở bên cạnh. Bệnh viện vừa mới nhận một bệnh nhân nam bị tai nạn giaothông, nên cần phải tiến hành mổ gấp.
Công tác ở bệnh viện Gia Lâm được hơn 20 năm, chủ nhiệm khoa nội, đượcnhiều thế hệ học trò ngưỡng mộ, được bác sĩ và y tá ở bệnh viện yêu mến, Giáo sư Trần là một người đàn ông hơn 50 tuổi, vóc dáng trung bình,khuôn mặt phúc hậu, trên mắt lúc nào cũng đeo một cặp kính dày cộm, dadẻ ngăm đen, mái tóc đã
1 2 3...212 »

Lượt xem: 16687
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook

loading...