loading...

* » » »

 Có Cần Lấy Chồng Không

Có Cần Lấy Chồng Không sv TienThinhPro(Admin)
* 15.09.2014 / 14:27
Văn Án :

Trong vòng một ngày, cô từ một phóng viên thành phố có công việc, có bạn trai, có thẻ tín dụng trở thành một kẻ thất nghiệp ba không: không bạn trai, không công việc, không tiền bạc. Tất cả chỉ vì một cái tên mà đọc lên có thể khiến người đối diện đỏ mặt, tía tai theo lời bạn trai cô và có thể khiến chiều hướng tích cực của tòa soạn nơi cô làm việc tiệm cận đến không, đồng thời bất lợi cho sự hài hòa của xã hội theo lời của vị sếp mới lên chức. Có lẽ nếu Trung Quốc không có kiểu phiên âm mọi tiếng nước ngoài ra tiếng Hán như thế thì cái tên Đỗ Lôi Ty của cô sẽ hoàn toàn được yên ổn,không đến mức phải tự động thay hình đổi dạng thế này khi gặp người ta.

Chương 1: Mở đầu: Cầu hôn

Durex (phiên âm: du lei si): nhãn hiệu bao cao su nổi tiếng thế giới, có hơn 150 quốc gia tiêu thụ. Nhãn hiệu này chiếm vị trí đầu bẳng trong hơn bốn mươi thị trường chung đồng thời chiếm 40% trong thị trường hơn bốn tỷ của bao cao su.

* * *

Gió nhẹ nắng đẹp, chim hót hoa thơm.

Đỗ Lôi Ty vẻ mặt thê thảm đi trên phố.

Nguyên nhân khiến Đỗ Lôi Ty buồn rầu như thế là do ba việc.

Thứ nhất là, sau ba tháng quen nhau, ban trai Trịnh Húc Húc đột ngột đề nghị chia tay. Anh ta không còn chịu đựng nổi việc mỗi lần dẫn cô đi gặp bạn bè đều phải giới thiệu: Đây là bạn gái tôi, Đỗ Lôi Ty1. Điều đó khiến anh ta cảm giác bản thân giống nhân viên tiếp thị bao cao su.

Thứ hai là, chỉ ba tiếng đồng hồ trước đó, cô đã bị toàn soạn báo nhỏ – nơi cô làm việc ba năm trời – đuổi việc. Nguyên do là khủng hoảng tiền tệ, toà soạn vừa nhìn thấy tên cô đã cho rằng cái tên này quá tầm thường, thô tục, làm ô nhiễm văn hoá kinh doanh theo hướng tích cực của toàn soạn, đồng thời bất lợi cho sự hài hoà của xã hội. Thế là cô Đỗ Lô Ty đã bị sếp “ hài hoà” một cách đầy bất hạnh.

Nguyên nhân thứ ba là, khi cô đang ôm thùng giấybị cuốn gói về nhà, thì ngân hàng gọi điện đến, bảo thẻ tín dụng của cô tháng này đã thấu chi nghiêm trọng, không thể tiếp tục sử dụng được nữa, bắt buộc phải trả sạch nợ trong vòng một tháng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự đánh giá về “ tín dụng” cá nhân sau này của cô.

Trong vòng một ngày mà Đỗ Lôi Ty từ một cô phóng viên thành phố có bạn trai, có công việc, có thẻ tín dụng đã thoắt biến thành một kẻ thất nghiệp “ ba không ”: không bạn trai, không công việc, không tiền bạc. Hoàn cảnh ấy thực sự không phải là sự thất bại bình thường mà là sự thất bại thê thảm và vẻ thất vọng hụt hẫng của cô lúc này không thể diễn tả bằng lời.

Nhưng vận rủi của ngày hôm ấy dường như chưa hết, khi cô đang thất thần đi trên đường, bỗng nhiên một chiếc xe đạp lướt qua bên cạnh, gần như đi sát vào cô rồi nhanh chóng lao đi mất hút.

Đỗ Lôi Ty nhìn theo chiếc xe đạp lao như tên bắn ấy, than thở: thời buổi này mà cả xe đạp cũng đạt được vận tốc 70km/h nhỉ!.

Chỉ khi một ông già sau lưng cô bước lên, vỗ vai cô: “ Cô bé, túi của cô bị cướp rồi!” cô mới bàng hoàng nhận ra, chiếc túi nhái hàng Gucci mà nữa năm trước cô mua mất ba mưới tệ đã không cách mà bay!

Túi như thế mà cũng bị cướp, chẳng trách đến bây giờ công cụ gây án còn có cả xe đạp rách đấy!

Đỗ Lôi Ty bỗng thấy thông cảm với anh chàng phi xe cướp túi của cô. Cô tưởng tượng khi tên cướp ấy hằm hụi kéo cần khoá, túi muốn rách toạc ra, cầm cái điện thoại Nokia đã dùng năm năm mà ngay cả gửi MMS cũng không được, và cả một miếng băng vệ sinh Hộ Thư Bảo bị giấu kỹ đến nỗi méo mó, thì sẽ có phản ứng thế nào nhỉ? Chắc tức đến nỗi đập cả xe đạp ấy mất?

Nhưng cô không đau lòng cho tên cướp quá lâu, vì cô nhanh chóng nhận ra, miếng băng vệ sinh cô đang sử dụng đã không chịu xiết dòng chảy kịch liệt trong người, sắp đình công rồi. Mà hôm nay cô lại mặc một chiếc váy màu trắng mới chết chứ.

Đỗ Lôi Ty bỗng dưng muốn khóc quá, một người làm sao có thể đen đủi đến mức này có chứ? Bình thường cô cũng đâu giẫm đạp hoa cỏ lung tung, ngay cả gián trong nhà mà còn không nỡ đập chết con nào thì làm sao lại gặp phải chuyện này?

Thế là, cô quyết định đi đường tắt để về nhà với tốc đ nhanh nhất, phòng ngừa thảm kịch máu chảy thành sông diễn ra ngay giữa phố.

Cô cố ý chọn một con đường thường ngày không đi, ôm thùng giấy trong tay chuẩn bị chạy thì một người bỗng dưng chặn trước mặt cô.

Không! Nói chính xác hơn là, người này đang quỳ trước mặt cô.

Quỳ bằng một gối!

“Xin em hãy lấy tôi!”

Không cho cô phản ứng, một vật lấp lánh sáng, rất rực rỡ đã xuất hiện trước mặt.

Một viên kim cương rất to, chí ít cũng mười cara.

Đỗ Lôi Ty cả đời chỉ mang nhẫn bạc đã hoàn toàn đứng lặng người!

Lúc này trong đầu cô chỉ có một suy nghĩ: Mình quá tốt bụng nên đã gặp phải được mẫu người trên tivi thật rồi!

Trong tivi chẳng đều diễn thế sao, một vị khách mời nào đó tham gia tiết mục XX, đài truyền hình bảo anh ấy tuỳ thời cơ mà chọn một người qua đường để làm quen, thực ra thì đã có máy quay phim nấp một góc quay trộm rồi!

Nghĩ đến máy quay phim, Đỗ Lôi Ty bỗng căng thẳng.

Lỡ như cô gặp “ hồng thuỷ trào dâng chẳng phải toàn quốc đều thấy hay sao? Mất mặt quá!

Đúng lúc cô đang đau khổ vô cùng thì người quỳ trước mặt cô đã không còn nhẫn nại, cố ý ho một lúc.

Tiếng ho ấy đã khiến ánh mắt Đỗ Lôi Ty dời từ viên kim cương to tướng rực rỡ sang chủ nhân của chiếc nhẫn ấy, sau đó cô lại đứng hình tập hai. Mà không phải, lần này là Đỗ Lôi Ty thảng thốt.

Người đàn ông này có phải là quá đẹp hay không?

Làn da nâu khoẻ mạnh, dưới hàng lông này rậm là đôi mắt hai tròng đen trắng rõ ràng, khoé mắt hơi sâu, sống mũi thẳng toát ra vẻ ngạo nghễ, đôi môi mỏng đang mím chặt, đẹp trai mà lại rất tao nhã, có một chút cảm giác là “ con lai”. Lúc ấy, đôi mắt đẹp đó đang nhìn cô không chớp.

Trước kia Đỗ Lôi Ty nhìn thấy những anh chàng đẹp trai trên tivi, bỗng một người bằng xương bằng thịt nhảy ra trước mặt, thoáng chốc cô không thể nào động đậy được.Quả nhiên là người mẫu của đài truyền hình thật! Người bình thường là gì lại được đẹp như thế! Hơn nữa, gương mặt người này trông có vẻ quen quen, không lẽ là một ngôi sao nào đó?

Lúc này nội tâm cô giằng co dữ dội, rốt cuộc cô có nên đón nhận lời cầu hôn giả này không? Nó cũng chỉ là một vai, nhận lời là vì nể mắt anh đẹp trai này, để anh ấy nở mày nở mặt trên tivi. Nhưng nếu không nhận lời thì khí thế quỳ gối bây giờ của anh ấy sẽ có một đám đông không rõ chân tướng ùn ùn kéo đến rất nhanh, lúc đó cô không chỉ không đi được mà rất có khả năng sẽ đổ máu nữa.

Đỗ Lôi Ty hạ quyết tâm, nhận lấy từ tay anh đẹp trai, nói đúng ra là cướp lấy chiếc nhẫn kim cương rồi chạy về hướng nhà mình

“Khoan đã!” Một cánh tay mạnh mẽ đé túm chặt lấy cô.

“Em tên gì?”

Ồ! Anh chàng người mẫu này thật chuyên nghiệp, ngay cả tên người đi qua đường mà cũng hỏi, Đỗ Lôi Ty trả lời nhanh: “Em là Đỗ Lôi Lôi.” Đó là câu trả lời của cô khi người lạ hỏi tên, ai mà muốn nói với những người sau này mình không còn gặp lại rằng mình tên Đỗ Lôi Ty chứ? Nói theo cách của Trịnh Húc Húc chính là: Tôi có phải là nhân viên tiếp thị bao cao su đâu!

Anh đẹp trai trầm tư một lúc: “Điện thoại?”

Điện
1 2 3...58 »

Lượt xem: 8864
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook

loading...