loading...

* » » »

 Em là nhà - Lan rùa

Em là nhà - Lan rùa sv TienThinhPro(Admin)
* 08.05.2016 / 22:37
hí.

#2Về ra mắt nhà anh, mình mặc một cái váy vàng nhẹ nhàng, tô chút son thôi, mình thích để tự nhiên hơn, da mình thường được khen là đẹp. Thực ra không phải tự dưng mà nó đẹp đâu, mình mất rất nhiều thời gian cho cái khoản chăm sóc da này.
Mình đi bên anh, cảm thấy hai đứa rất xứng đôi, thấy tự hào ghê gớm.
Thú thực mình không hồi hộp lắm, thực ra mình nghĩ gia đình anh sẽ quý mình.
Bởi vì, kể ra cũng hơi phổng mũi, anh thành công tới ngày hôm nay, mình cũng góp phần không nhỏ.
Nghĩ vui vui, lại liếc trộm anh, người đâu mà lãng tử.
Vẫn nhớ như in ngày đó anh đến quán mình xin việc, còn hỏi chị ơi, cho em kiêm luôn chức bảo vệ được không? Hỏi ra mới biết cậu bé này lúc đầu cũng thuộc gia đình khá giả, nhưng đột nhiên ba mẹ bị tai nạn nặng, bao nhiêu khó khăn đổ lên đầu bé hết.
"Bé" lúc đó học Bách Khoa năm nhất, "chị" thì cũng vừa khởi nghiệp mấy tháng thôi nhưng thấy trai đẹp dễ thương, gật đầu liền.
Thế rồi "bé bé chị chị", yêu nhau lúc nào không hay.
Từ khi yêu nhau, mình càng xót anh, học Bách Khoa nghe nói vất vả lắm, nên sau này không bắt anh chạy bàn nữa, ăn uống thì ở chỗ mình, còn hàng tháng vẫn đưa tiền đóng học phí và tiền cho ba mẹ anh chữa trị bình thường, sợ anh tự ái mình thường trêu là tiền đầu tư, sau này anh thành công mình được làm bà lớn.
Như vậy có gọi là gái có công thì chồng không phụ không nhỉ?
Anh luôn luôn thuộc top những sinh viên xuất sắc của trường, lúc anh tốt nghiệp, còn được nhiều báo nhắc tới vì thành tích quá nổi bật. Anh cũng nhận được học bổng VEF đi Mỹ, ngày đó mình khóc hết nước mắt.
Xong rồi cuối cùng anh nói vì yêu mình quá, không thể xa mình nên anh bỏ.
Mình phải nói, cảm động, càng khóc tợn, nước mắt chảy thành sông.
Tất nhiên, nhiều năm trôi qua, ba mẹ anh giờ cũng khỏe hẳn, hai bác không đi làm nữa, có anh phụng dưỡng chu đáo rồi.
Nhưng anh nói ba mẹ anh kì vọng vào anh rất cao, muốn anh tập trung học hành nên việc có bạn gái sẽ làm hai cụ phiền lòng, vì vậy tới bây giờ anh mới dẫn mình về.
Nhưng mình đoán, chắc có lẽ anh cũng kể qua về mình, cũng kể lúc anh khó khăn mình có giúp đỡ, mình không có ý công lao gì đâu, chỉ là nghĩ vậy hai bác sẽ có thiện cảm hơn với mình.
Buổi gặp mặt hôm đó, thật tiếc là mình đã không chuẩn bị kĩ, nó giống với buổi phỏng vấn xin việc làm hơn. Sau khi anh giới thiệu mình tên Nguyệt với gia đình thì một loạt các câu hỏi được đặt ra, thôi thì có gì nói nấy thôi.
Tới lúc ba anh hỏi mình học trường gì, mình hồn nhiên bảo.
-"Cháu không học đại học bác ạ!"
Mình thấy anh nhíu mày, rồi đá chân mình, có gì không đúng à?

#3Gia đình mình chưa bao giờ coi trọng chuyện đó, nhà mình có năm anh chị em, ba mẹ mình ngày xưa ở nước ngoài một thời gian nên tư tưởng rất thoáng, ông bà ra điều kiện chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông còn thích làm gì là theo ước mơ nguyện vọng của từng người.
Mình là con thứ ba trong nhà, mình thích nấu ăn và có đam mê thực sự với ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là các loại bánh, vì vậy mình nói với ba, ba chỉ đơn giản bảo là, vậy thì con hãy mở nhà hàng đi.
Ba mẹ mình về quê sống rồi, nhưng trước đó có vài suất đất ở Hà Nội, cái nhà ba tầng, ba nói định để làm của hồi môn ình, thì nay ình mở quán.
Sáu năm nay, mình chưa bao giờ hối hận về quyết định đó, mình đam mê ẩm thực, mình đã tới từng vùng miền để tìm tòi công thức bí truyền, với mình, đó mới là cái quý báu.
Nhìn ba anh thở dài, không hiểu sao mình thấy chạnh lòng, anh cũng cúi mặt, như là mắc tội nặng lắm.
-"Vậy anh chị em cháu có ai học được tới đại học không? Ba mẹ cháu nữa, có ai tốt nghiệp cấp ba không?"
Ba anh tiếp tục, mình thấy nóng ran luôn.
-"Ba à..."
Anh nhắc nhỏ. Ba anh lắc đầu đứng dậy, mình còn nghe thấy bác ấy thở dài nói nhỏ: "Gia đình, chán thật, không có một chút văn hóa nào cả..."
Nói thật là ức, chưa bao giờ ức như vậy.
Mình đứng dậy, về thẳng, trốn vào một xó, khóc tu tu cả buổi.
Là lần đầu tiên, anh dỗ mình chậm đến vậy, mãi tới tối, anh mới xuất hiện, anh phân trần: "Ba anh, trước nay là người coi trọng bằng cấp, ba mẹ anh đều tốt nghiệp đại học cả, chẳng qua là bị tai nạn..."
Mình chẳng thèm nói.
-"Thôi mà, người ta thương..."
Anh nịnh, rồi ôm mình. Mình nói chung bị cái tính phổi bò, nhanh giận nhưng lại nhanh thôi, một lúc, mình hỏi anh.
-"Anh có coi trọng bằng cấp không?"
Anh lưỡng lự hồi lâu, rồi nói.
-"Anh...cũng..."
Sự do dự của anh khiến mình cực kì bất an, mình cố hỏi gặng, rốt cuộc anh nói.
-"Nguyệt này, hay đi học cái bằng tại chức, ngoại ngữ cũng được, học buổi tối đi..."
-"Sao lại vậy? Anh thừa biết em còn nói chuẩn hơn anh, học làm gì hả anh?"
Nói thật thì mình học dốt, toán dốt, văn dốt, lý dốt, hóa dốt...nhưng tiếng anh lại giỏi, căn bản tiếng anh không thuộc phạm trù thông minh, nói nhiều thành quen, ba mẹ mình sống nước ngoài lâu năm, cho nên anh chị em nhà mình đều học nói tiếng Việt với tiếng Anh song song từ nhỏ.
-"Em không hiểu à, chả nhẽ sau này ai hỏi em, em cứ thế trả lời, em chỉ tốt nghiệp cấp 3?"
Mình hơi sững, tốt nghiệp cấp ba thì sao? Tốt nghiệp cấp ba là sai sao?
-"Tôi chỉ có thế thôi, anh không yêu được thì biến..."
Vậy đó, mình đã gào lên khi cảm thấy lòng tự ái bị tổn thương, lúc đó, mình đã nghĩ, mình chẳng cần anh, không có anh mình vẫn sống tốt.
Nhưng mình sai rồi, thực sự sai.
Ngày đầu tiên, đã nhớ anh da diết.
Ngày thứ hai, nhớ cồn cào.
Tới ngày thứ ba, nhớ muốn chết, thế nên bảo trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn là khổ. Hình như mình là người yêu nhiều hơn thì phải.
Nhớ quá, đành phải nhắn tin chủ động làm lành.

#4Thế rồi, mọi việc lại đâu vào đấy, chủ nhật tuần sau đó, anh lại dẫn mình về nhà ăn cơm, ba mẹ anh lần này đã thoải mái hơn trước, mình cũng thấy dễ thở.
-" Hai đứa tính như nào?"
Ba anh hỏi.
Mình liếc mắt dò xét phản ứng của anh.
-"Bọn con vẫn còn trẻ."
-"Ừ, tốt..."
Mẹ anh trầm ngâm cả buổi, giờ mới nói.
-"Nguyệt này, nói thật lòng, gia đình chúng ta nhiều đời là gia đình gia giáo, thật khó khăn để cho bọn ta chấp nhận cháu..."
Mình cảm thấy đăng đắng.
-"Nhưng vì thằng An yêu cháu, hai bác là người có học chứ không như nhà cháu, nên không bao giờ làm cái việc trái tình người là chia cách hai đứa..."
-"Dạ!"
Mình còn biết nói gì ngoài dạ?
-"Nhưng mà, để được xứng với thằng An, và được làm dâu nhà này, cháu cần phải cố gắng nhiều hơn nữa..."
-"Vâng!"
Thực sự là máu mình nóng lắm rồi, chỉ vì mình yêu anh thôi, nếu không thì... Cái gì mà có học hay không có học? Mình cũng học hết cấp ba mà? Cái bằng đại học nó quan trọng tới thế sao?
Giả sử hồi đó mình cũng đi học đại học mà không mở quán, không biết tiền chữa bệnh của hai bác, là con nào lo?
Tất nhiên đầu gấu máu mặt, cũng chỉ dám nghĩ thôi, là ba mẹ người yêu, lại mới là lần thứ hai về xem mắt, mình đâu dám nói.
Với lại có người yêu đẹp trai xuất sắc như nam chính ngôn tình thế này, mình lúc nào cũng phải tự nhắc nhở mình phải dịu dàng nết na đi cho xứng đáng với anh, dù không phải con người thật của mình, nhưng mình chấp nhận, vì mình yêu anh hơn tất cả.
-"Bác sẽ dạy bảo dần dần, cháu cố gắng tiếp
« 1 2 3 4...97 »

Lượt xem: 25990
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook

loading...