* » » »

 Khảo sát

Khảo sát sv TienThinhPro(Admin)
* 13.08.2014 / 23:21
Chúng tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 100 nam thanh niên FA (tuổi từ mười sáu đến sáu mươi) với câu hỏi là: “Công việc gì trong ngày khiến bạn thấy hứng thú nhất?”. Kết quả thu được khá bất ngờ khi có tới 3 người trả lời là “đọc sách”, 2 người trả lời là “đá bóng”, còn lại 95 người trả lời là “quay tay”. Nói vậy để thấy phong trào quay tay của thanh niên FA hiện nay đang ở mức thực sự đáng báo động.

Tác hại của quay tay ra sao thì chắc các thanh niên FA chúng ta đều rõ, bởi báo đài và các phương tiện thông tin đại chúng đã, đang và sẽ vẫn nói ra rả suốt ngày. Thế nhưng không hiểu do đãng trí, nghe đấy rồi lại quên ngay, hay là vì bí quá làm liều mà chúng ta vẫn nhắm mắt đưa tay, mặc cho những nguy cơ, rủi ro vẫn chờ đợi, rình rập chúng ta từng ngày.

Trong bài viết này, tôi không hề có ý định muốn khuyên các bạn từ bỏ việc quay tay, bởi có khuyên thì các bạn cũng éo nghe. Và cũng bởi, ngay chính bản thân tôi đây còn chả bỏ được, ngày nào không quay được một vài lần là ngày ấy ngứa ngáy chân tay. Vậy nên, tôi viết bài này chỉ nhằm mục đích đưa đến cho các bạn những thông tin, những lời khuyên, những kinh nghiệm bổ ích (kết quả của nhiều năm dài quay tay) để hạn chế tối đa những tác hại, giảm thiểu thấp nhất những rủi ro, giúp chúng ta quay tay đạt kết quả cao mà không ảnh hưởng đến sức khỏe hay khả năng sinh lý sau này.

Thứ nhất: Thời điểm quay

Đa số thanh niên FA của chúng ta hiện nay mắc bệnh quay vô tội vạ, tức là hứng lúc nào quay lúc đó! Đây là một thói quen cực kỳ tai hại bởi không phải lúc nào cơ thể chúng ta cũng sẵn sàng cho công việc thiêng liêng ấy. Thời điểm quay lý tưởng nhất là trước khi đi ngủ, bởi cảm giác êm ái, lâng lâng sau khi quay sẽ dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ nồng say . Thời điểm ngay sau khi ngủ dậy cũng khá thích hợp, bởi lúc ấy cơ thể bạn đang ở trạng thái sung sức, tràn trề sinh lực. Tránh quay trong lúc đang ngủ, đặc biệt là khi bạn ngủ cùng với bố mẹ, bạn bè, hoặc người thân, bởi khi ngủ mê, bạn không thể điều chỉnh được hòn tên mũi đạn, nếu để đạn lạc lung tung thì sẽ gây nên những hậu quả khôn lường.

Tránh quay trước, trong và sau bữa ăn bởi nếu quay trước khi ăn, cảm giác mệt mỏi sẽ khiến bạn chán ăn, ăn không ngon. Nếu quay trong bữa ăn sẽ khiến bạn mất tập trung, nhai không kỹ, dẫn đến đau dạ dày và một số bệnh về đường tiêu hóa. Sau bữa ăn thì càng không nên, bởi lúc ấy bụng bạn đang no căng, nếu có tác động mạnh và liên tục ở khu vực gần bụng sẽ gây cảm giác đau tức ở vùng hạ vị, thủng bao tử, nếu nặng có thể dẫn đến hiện tượng nhồi máu cơ chim.

Khi bạn ở trạng thái mỏi mệt, mới ốm dậy thì không nên quay, bởi điều đó là cực kỳ nguy hiểm. Mới đây, tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội có trường hợp một bệnh nhân nam phải phẫu thuật ung thư dương vật giai đoạn cuối. Tám ngày sau phẫu thuật, anh ấy vẫn hôn mê bất tỉnh. Đến sáng ngày thứ 9, người nhà mừng rỡ báo tin là anh ấy đã tỉnh lại, thế nhưng đến chiều, người đàn ông này đã tử vong. Nguyên nhân chết không phải do phẫu thuật mà bởi anh ấy đã lợi dụng lúc bác sĩ và người nhà không để ý rồi lén lút quay tay.

Thứ hai: Địa điểm quay và công cụ hỗ trợ.

Địa điểm lý tưởng nhất là nhà vệ sinh, phòng ngủ hay những chỗ kín đáo. Tránh quay ở công viên, ngoài đường, hay những nơi công cộng có đông dân cư qua lại nếu không người ta sẽ hiểu lầm bạn là thằng biến thái. Cũng không nên quay trong lớp học bởi nó sẽ khiến bạn không thể tập trung nghe cô giáo giảng bài, dẫn đến việc không hiểu bài, ảnh hưởng đến kết quả học tập. Hơn nữa, vì lớp học đông, ngồi gần sát nhau, nên quay trong lớp học rất dễ gây nên cãi cọ, ẩu đả. Bởi chẳng ai có thể vui vẻ khi mà cái quần mới mua, cái áo trắng đồng phục mới giặt lại tự nhiên bị mấy vệt tròn tròn, loang lổ, nhìn như pháo hoa.

Nhiều người khi quay vẫn thích dùng thêm các thiết bị hỗ trợ như ba con sói, găng tay, Sunlight, hoặc Castrol Power 1. Tuy nhiên, điều đó là không cần thiết, lãng phí, và hiệu quả cũng không cao. Bàn tay ta làm nên tất cả! Thành công từ bàn tay không, ấy mới đáng quý, đáng tự hào!

Nói thì nói vậy thôi chứ nếu bỏ được quay tay là tốt nhất, nếu không thể bỏ thì cũng nên hạn chế! Bởi theo nghiên cứu của các nhà quay tay học thì cơ thể người đàn ông trong cuộc đời chỉ có thể sản xuất được tối đa 69 triệu lít tinh trùng. Và càng về sau chất lượng, số lượng càng giảm sút. Vì thế, quay tay nghĩa là bạn đang lãng phí nguồn tài nguyên tinh túy của quốc gia. Đừng để thế hệ con em chúng ta sau này được sinh ra bởi những con tinh trùng tật nguyền, kém cỏi, còn những con giỏi, những con xuất sắc thì lại chết sặc trong bồn cầu, bẹp đầu trong khăn giấy!

Để chào đón ngày 6-9 (Ngày thế giới không quay tay), Trung ương đoàn thanh niên FA quốc gia sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề: “Một phút thăng hoa, cả ngày rệu rã”. Mục đích của đêm gala này là để giúp các thanh niên nhận thức được tác hại của việc quay tay, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để tránh tai nạn khi quay, lập ra các nhóm để cùng nhau sinh hoạt, giao lưu, phối hợp (hay còn gọi là giao phối) để cùng giúp nhau cai nghiện quay tay, xây dựng đời sống thanh niên FA mới lành mạnh, trong sáng.

Đặc biệt, đêm gala còn có sự tham gia biểu diễn của các khách mời nổi tiếng là Bà Tưng, Elly Trần và Ngọc Trinh.

Bà Tưng sẽ thả rông và trình diễn vũ điệu “Cưỡi ngựa trên thảo nguyên”. Ngọc Trinh cũng không kém cạnh với màn múa cột trong khi miệng vẫn ngậm chuối hột. Còn Elly Trần sẽ có phần trình diễn áo tắm trên cạn, hứa hẹn mang đến cho bạn những giây phút thăng hoa không giới hạn. Đặc biệt, sẽ có chương trình bốc thăm để chọn ra thanh niên FA may mắn nhất của đêm gala. Thanh niên may mắn này sẽ được Bà Tưng bóp lưng, Elly Trần bóp chân, còn Ngọc Trinh sẽ bóp những chỗ linh tinh. Rất mong các bạn tham gia hưởng ứng nhiệt tình để đêm gala đạt kết quả cao!

Chi tiết liên hệ qua email: [email protected]muốivừng.cơm hoặc website: loayhoayquaytay.com.vkl.
Lượt xem: 931
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook