loading...

* » » »

 Mưu Kế Của Quý Nữ

Mưu Kế Của Quý Nữ sv TienThinhPro(Admin)
* 05.06.2015 / 11:36
Chương 1: Chương 01
La phu nhân tỉ mỉ xem kỹ chiếc vòng ngọc xanh biếc như hồ thu trong tay rồi thoa nhẹ lên ba chữ “Tống Ý Thiền”. Thật lâu sau bà mới ngẩng đầu lên nói với Tống Ý Mặc, “Khi đó, chị cả Ý Châu của con mới tròn một tuổi, mẹ lại đang mang thai. Cha con có nói nếu đứa thứ hai là con trai thì gọi là Ý Mặc, còn nếu là con gái thì gọi là Ý Thiền. Mẹ đang rất vui mừng thì có người đến mật báo rằng cha con đã bố trí một ngoại thất ở bên ngoài rồi. Nghe nói ngoại thất đó cũng đã sắp sinh. Mẹ vừa nghe xong chuyện đó thì tâm tình bất ổn, kết quả là sinh non. Không bao lâu thì ngoại thất kia cũng sinh một đứa con gái. Cha con liền đặt tên cho đứa con gái đó là Ý Thiền.”
Tống Ý Mặc tuy mới 12 tuổi và còn chưa trải qua sự đời nhưng nàng cũng có thể hiểu được sự thương tâm của La phu nhân lúc này. Nàng tiến tới vỗ vỗ lên bả vai của La phu nhân rồi thấp giọng nói, “Mẹ à, sau khi cha qua đời thì cuộc sống của ngoại thất kia hình như cũng không được tốt cho lắm. Mẹ xem đấy, ngay cả vòng ngọc cha để lại cho bọn họ cũng bị họ lấy ra bán. Có thể thấy bọn họ chẳng trụ được mấy ngày nữa đâu. Mẹ à, bọn họ đã lụn bại như vậy rồi, mẹ cũng không cần để tâm đến nữa đâu.”
La phu nhân thở dài, “A Mặc, bọn họ một người là người mà cha con yêu thương, một người dù sao cũng là con gái của cha con, giờ bọn họ lưu lạc như vậy, rốt cuộc thì mẹ cũng không thể ngồi yên mặc kệ được.”
Tống Ý Mặc kinh ngạc, “Ôi, mẹ à, không ngờ được lão nhân gia ngài lại là thánh mẫu cơ đấy! Thế mẹ định ra tay cứu vớt bọn họ à?”
La phu nhân dí dí đầu ngón tay vào trán Tống Ý Mặc, “Mẹ nói chuyện này với con là muốn con đi đón mẹ con họ về đây đấy.”
Tống Ý Mặc khẽ nhếch miệng cười. Mẹ bị cái gì ám vào người vậy nhỉ? Sao tự nhiên lại từ bi nhân ái như thế?
La phu nhân không chống đỡ được ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của Tống Ý Mặc, rốt cuộc không giấu giếm được nữa, bà đành bóp bóp cổ tay Tống Ý Mặc và nói, “Được rồi, nói thật với con, trong cung có đưa tin ra nói là phải tuyển một người ở phủ nhà mình tiến cung làm phi. Con xem, lão Hoàng đế năm nay đã năm mươi tuổi rồi, mẹ sao có thể cam lòng cho con gái tiến cung được? Giờ thì tốt rồi, bên ngoài còn có một đứa con gái nữa, đón nó về rồi đóng gói đưa vào Hoàng cung luôn.”
Tống Ý Mặc thở dài, “Mẹ à, mẹ biết không, vừa rồi, ngay vừa rồi đấy, con còn định gọi người mang một chén máu chó vào đổ lên đầu mẹ để xem có phải mẹ đang bị cha ám hay không. Giờ thì tốt rồi, chân tướng của mẹ đã bị bại lộ, đúng là mẹ thật rồi, con cũng yên tâm.”
La phu nhân vừa nghe xong thì dở khóc dở cười, “Nói bậy bạ gì đó?”
Tống Ý Mặc cười hì hì rồi cầm lấy chiếc vòng trong tay La phu nhân, “Cái này là mua ở tiệm Như Ý. Để con tới tiệm Như Ý hỏi thăm một chuyến và tìm hiểu nguồn gốc xem thế nào, chắc là có thể tìm được hai mẹ con họ.”
La phu nhân gật gật đầu, “Chuyện này đừng vội nói với chị cả chị hai con nhé, để hai đứa đỡ phải lo lắng.”
Tống Ý Mặc “Vâng” một tiếng rồi nói tiếp, “Bảo con dẫn người về lại còn muốn giấu chị cả chị hai sao? Không được đâu mẹ ạ! Hai mẹ con kia một khi đã về đây nhận tổ nhận tông thì chị hai lập tức phải đổi thành chị ba đấy. Ý Thiền kia mới là chị hai.”
La phu nhân vừa nghe nói thế liền buồn bực trong lòng. Bà nghiến răng nói, “Tiện nhân!”
Tống Ý Mặc vờ lau mồ hôi, “Mẹ à, nếu gả tiểu tiện nhân kia tiến cung làm phi rồi mà cô ta gặp thời lại quay lại làm khó chúng ta thì phải làm sao bây giờ?”
La phu nhân cười lạnh, “Vậy nên chúng ta phải nuôi lão tiện nhân kia. Tiểu tiện nhân ném chuột sợ vỡ đồ nên sẽ tự biết phải hết sức báo đáp chúng ta, có vậy thì lão tiện nhân nhà nó mới có thể an hưởng tuổi già được chứ!”
Tống Ý Mặc ha hả cười nói, “Mưu kế của mẹ hay thật!”
La phu nhân hừ lạnh một tiếng, “Thế là tốt cho bọn họ lắm rồi!”
Nói chuyện xong, La phu nhân lại đứng lên, lúc này mới phát hiện Tống Ý Mặc đã cao hơn một chút và đứng tới tai bà rồi. Nhìn xem, nó đã trở thành một thiếu niên tuấn tú rồi đấy!
La phu nhân chăm chú nhìn Tống Ý Mặc. Nàng đang mặc một bộ cẩm bào in hình lá trúc màu xanh nhạt, búi tóc trên đầu được vấn cao bởi cây trâm ngọc bích, mặt mày như tranh vẽ, quả thực là tuấn tú vô song. Bà đột nhiên run sợ vỗ vỗ lên ngực, “A Mặc à, hai năm nữa con có muốn giả trai cũng chỉ sợ không giả được nữa! Thừa dịp hai năm này cố gắng vạch ra kế hoạch thật tốt vào, phải tìm ra một kế hoạch ổn thỏa thích đáng mới được!”
Tống Ý Mặc ưỡn bộ ngực nhỏ lên, “Mẹ yên tâm, tuổi con còn nhỏ, hai túi thịt trước ngực này không thể nhanh chóng to lên được. Mà nếu có to lên, con sẽ dùng vải bố quấn chặt lại là vẫn có thể tiếp tục giả trai được thôi.”
La phu nhân đờ đẫn nhìn nàng. Tống Ý Mặc mặc dù tuấn tú nhưng vì học theo kiểu tiểu tiện của đàn ông con trai và được nuôi dưỡng như con trai nên cử chỉ nói năng của nàng chẳng kém bọn con trai một chút nào. Đến giờ vẫn chưa có ai nghi ngờ chuyện này. Nếu bọn họ cẩn thận một chút thì có lẽ còn giấu giếm thêm được vài năm nữa.
La phu nhân nuôi dưỡng Tống Ý Mặc như con trai thực ra cũng là việc cực chẳng đã.
Đương kim hoàng đế Cảnh Nam Thiên là vị hoàng đế khai quốc của vương triều Đại Ngụy. Hai mươi năm trước, Cảnh Nam Thiên dẫn theo một đám người đắc lực dẹp yên chục năm nội loạn rồi đăng cơ xưng đế, đồng thời đại phong cho tâm phúc võ tướng.
Người cha Tống Khản của Tống Y Mặc là một người cực kỳ vũ dũng, là một trong những mãnh tướng khai quốc và được Cảnh Nam Thiên vô cùng coi trọng. Ông nhanh chóng được đại phong làm Trấn Vũ Hầu. Cùng được phong Hầu lúc đó còn có năm đại tướng nữa.
Tống Khản vừa được phong Hầu liền bỏ người vợ đã kết tóc từ thời niên thiếu để cưới một người có xuất thân con nhà danh giá là La phu nhân làm vợ.
Sau khi La phu nhân sinh hạ đứa con gái đầu tiên là Tống Ý Châu, có một khoảng thời gian Tống Khản không hề quan tâm gì đến hai mẹ con họ. Đúng vào thời điểm đó Tống Khản đã bố trí một ngoại thất ở bên ngoài. Đợi đến khi La phu nhân mang thai lần thứ hai mới biết đến sự tồn tại của ngoại thất này. Lúc ấy, vì buồn bực trong lòng, bà liền ầm ĩ một trận với Tống Khản đến nỗi sinh non. Mà lúc này, Ôn thị ở bên ngoài lại thuận lợi sinh hạ một đứa con gái là Tống Ý Thiền. Tống Khản quyết tâm che chở cho Ôn thị kia nên La phu nhân cũng không còn cách nào khác. Bà đành phải tạm gác chuyện này lại.
Chị dâu của La phu nhân là Úc thị khi biết được sự việc liền cố ý tới đây khuyên bảo một hồi. Tiễn Úc thị về, La phu nhân lại cân nhắc thêm lần nữa rồi điều chỉnh vị trí của Tống Khản ở trong lòng mình và đem sự quan tâm dồn vào việc nhà cùng với con gái. Không bao lâu sau La phu nhân mang thai lần nữa và sinh hạ được đứa con gái thứ hai là Tống Ý Bội. Không biết có phải vì La phu nhân đã nhẫn nhịn trước chuyện của Ôn thị hay là vì lý do nào khác mà trong thời gian này Tống Khản rất tận tình chăm sóc bà. Khi Tống Ý Bội được một tuổi thì La phu nhân lại tiếp tục mang thai. Bà đi xin quẻ thì ai cũng nói lần này đích thị là con trai rồi.
La phu nhân mang thai được hơn chín tháng thì Tống Khản đi săn với Cảnh Nam Thiên bị gấu đen tấn công khiến cho trọng thương và chết ngay tại chỗ.
Khi
1 2 3...90 »

Lượt xem: 7482
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook

loading...