loading...

* » » »

 Tớ là vai phụ

Tớ là vai phụ sv TienThinhPro(Admin)
* 20.04.2015 / 16:21
“Nếu cậu là vai phụ, tớ cũng không muốn làm vai chính nữa, vì tớ yêu cậu…”

Tôi đã từng đọc qua rất nhiều câu chuyện, nói chung là tóm lại, nam chính nhất định phải yêu nữ chính (không yêu thì có được gọi là nữ chính đâu)… dù kết thúc là như thế nào đi chăng nữa, đáng thương nhất vẫn là vai phụ… Dù cô ấy có xuất sắc đến thế nào đi nữa, cô ấy vẫn không được yêu. Tại sao vậy? Tại vì cô ấy là vai phụ, nhiệm vụ của cô ấy là làm phông nền cho vai chính mà thôi…

Có rất nhiều nhân vật nữ chính làm tôi cảm thấy chán ngấy… Cô ấy luôn luôn có được tình yêu: dù cô ấy xinh đẹp hay xấu xí, dù cô ấy thông minh hay ngốc nghếch, hiền lành hay tàn ác… cô ấy vẫn nghiễm nhiên yêu và được yêu.

Đôi lúc tôi muốn viết một câu chuyện, cầm bút lên, muôn điều thứ nhảy múa trong đầu nhưng rồi lại thôi. Tôi không nỡ làm các vai phụ của tôi tổn thương. Nghe qua thì buồn cười quá, người ta đi ưu ái cho nhân vật chính của mình, tôi lại thương hại những cô nàng vai phụ…

Đến khi tôi gặp cậu ấy, cậu ấy xuất chúng quá… tôi cảm thấy mình bị lu mờ trước ánh sáng của cậu ấy, tôi thầm ai oán, tôi không thể yêu cậu ấy vì nếu yêu… tôi sẽ chỉ là vai phụ mà thôi. Cậu ấy luôn biết cách làm cho người khác mỉm cười, cậu tỏa ra một hơi ấm mà khi ở gần khiến người ta như người mộng du, vô thức cứ muốn trân quý, muốn ngắm nhìn mãi không thôi… Không lẫn vào đâu được, cậu ấy nhất định là vai chính, chắc chắn là vai chính.

Đến khi tôi gặp cô ấy, cô ấy xinh đẹp quá, dịu dàng quá, ngây thơ quá. Cũng như nam chính của tôi, tôi lại mờ nhạt trước cô ấy. Tôi bật cười! Cô ấy có mái tóc dài thướt tha, đôi môi đỏ mọng hay cười mỉm chi chứ không phải mái tóc ngắn cũn cỡn cùng cái miệng khi vui là cười ha hả như tôi… Tôi tranh không lại, thật sự là tranh không lại, cô ấy là vai chính…

Và đúng như tôi đoán, anh chàng nam chính của tôi, anh ấy yêu nàng nữ chính. Tôi không biết nên cười khi thấy mình đoán đúng hay đau khổ khi thấy anh đứng hàng giờ chờ cô ấy đi về. Anh đối với mọi người đều rất tốt nhưng mỗi khi anh nhìn cô ấy, ánh mắt anh tràn ngập tình cảm muốn yêu thương, muốn che trở cho cô ấy… Một cô nàng vai phụ như tôi, nhìn rất thông suốt.

Vậy mà tình cảm ấy lại không được đáp trả… Buồn cười nhỉ? Anh yêu cô nhiều như vậy, tha thiết như vậy cũng không thể khiến cho ánh mắt cô thôi hướng về một người con trai khác. Tên vai phụ đáng ghét ấy có mái tóc màu nâu, đôi mắt một mí lúc nào cũng híp lại như một sợi chỉ cùng với cái dáng cao lêu nghêu chả bù cho đôi chân ngắn của tôi … Không hiểu sao tôi chả có tí cảm tình nào với cậu ta, tôi cũng không hiểu tại sao cô nàng nữ chính của tôi không yêu nam chính mà lại quay ra thích anh chàng này…

Nam chính của tôi biết điều đó, tôi thấy cái cười gượng gạo của anh, thấy ánh mắt của anh buồn thật buồn mỗi khi đi dưới mưa… Tôi muốn chạy đến, khuyên nhủ anh nhưng tôi không có can đảm làm điều đó. Tôi chỉ biết đứng nhìn anh lặng lẽ đối mặt với tình cảm đơn phương kia… Tôi lặng lẽ nhìn anh quan tâm cô nàng nữ chính, nữ chính lại suốt ngày bám theo tên vai phụ một mí đáng ghét kia.

Một buổi chiều mưa, tôi tình cờ đi ngang qua cầu thang và chứng kiến những gì cô ấy nói với mắt một mí…

- Cậu này, đợi tớ với… tớ có chuyện muốn nói với cậu.

- Chuyện gì thế?

- Thật ra… thật ra… thì tớ… tớ thích cậu từ lâu lắm rồi… tớ… tớ…

Cô ấy bối rối, khuôn mặt trái xoan thoáng chút đỏ vì ngượng, tôi phì cười rồi chợt nghĩ tôi làm gì có can đảm nói với nam chính của tôi những lời ấy cơ chứ.

- Xin lỗi cậu, tớ thật sự xin lỗi cậu, tớ rất chân trọng tình cảm cậu dành cho tớ nhưng tớ đối với cậu không phải là tình yêu, đó chỉ là tình bạn mà thôi,… tớ không thể – Mắt một mí lạnh lùng nói… trời ạ, tôi thật muốn “dạy dỗ” tên này hết sức, tại sao lại có thể từ chối một cô gái xuất sắc như nữ chính của tôi được chứ, đến cả nam chính của tôi còn yêu tha thiết, cậu ấy sao có thể như thế?

- Cậu không thể cho tớ một cơ hội nào sao? Không thích tớ vậy tại sao cậu luôn bên cạnh quan tâm, chọc cho tớ cười… cậu biết không, bên cạnh cậu tớ cảm thấy rất ấm áp… – Nữ chính của tôi nghẹn ngào suýt khóc, haizz.. tuy rằng cô ấy là tình địch của tôi, cô ấy giành nam chính của tôi nhưng tôi vẫn thấy cô ấy đáng thương khi bị tên Mắt một mí này từ chối thẳng thừng như thế…

- Tớ xin lỗi, tình cảm không thể nào miễn cưỡng, cậu… cậu tìm người thật sự hợp với cậu được không?

Tôi không chịu nổi nữa rồi đấy, cái cậu kia thật đáng ghét. Tôi dùng hết ác cảm dành cho cậu ta từ trước đến giờ cộng với việc cậu ta từ chối nữ chính của tôi,… không biết từ khi nào, tôi nhảy bổ ra khỏi chỗ núp, chạy lại… hai tay chống nạnh, tôi cố nhe nanh múa vuốt hết sức có thể, trừng mắt nhìn cậu ta.

- Ê cái cậu này, tôi chịu hết nổi rồi nhá, cậu tưởng cậu là ai, cậu được nữ… – tôi định phun ra từ nữ chính nhưng rồi kìm lại kịp, chỉ chỉ vào nữ chính – cậu được cậu ấy để mắt tới là may lắm rồi, còn ở đó làm bộ làm tịch làm tổn thương người ta!

Lời vừa nói xong, tôi quay lại nhìn thấy biểu cảm trên mặt cậu ta rất ư là ngạc nhiên, mồm há to đến mức nhét vừa một trái táo vào và đang nhìn tôi. Thôi xong, tôi lại chuốc họa vào thân rồi… sao lại bao đồng đến thế không biết, tôi muốn chạy quá… Thế là chưa đợi hai người kia kịp phản ứng thế nào, tôi đã ba chân bốn cẳng chạy mất.

Kể từ hôm đó tôi tìm cách lẩn tránh Mắt một mí cùng với nữ chính, chỉ âm thầm nhìn nam chính của tôi ở thư viện, cậu ấy mê đọc sách. Lúc ra về tôi có bước qua, cậu ấy nhìn tôi mỉm cười rất lịch sự. Khỏi phải nói phản ứng của tôi thế nào rồi chứ, ngây ngất nhìn bóng cậu ấy khuất dần như một con ngốc, đã vậy còn đưa tay chùi chùi mép xem có sự cố gì không nữa…

- Người ta đi mất rồi, có cần phải ngây ngất nhìn mãi như thế không chứ? – Mắt một mí nhìn tôi, khẽ nhăn mặt…

- Plè… kệ tôi, đồ mắt một mí gian trá – Tôi đứng lên, nhón nhón để lấy chút khí thế, nhưng mà chỉ chưa tới ngang vai cậu ấy.

- Haha – cậu ấy không nói gì chỉ cười, khoe cây răng “nanh” ra. Tôi là ai cơ chứ, không bị cái nụ cười đó của cậuấy dụ dỗ đâu nhé!

- Cười cái gì chứ? Đồ yêu tinh… xí – Tôi co chân chạy, đến khoảng cách an toàn còn quay lại làm mặt quỷ, nhìn cái mặt yêu tinh của cậu ấy tức sắp bốc khói thật là vui.

Kể từ đó ngày nào tôi cũng bị Mắt một mí “ám”, sao lại thế không biết? Tôi thầm trách mình khi không lại đi lo chuyện bao đồng, mắt một mí làm tổn thương nữ chính thì liên quan gì đến tôi cơ chứ? Chẳng lẽ tôi sợ nữ chính vì đau khổ mà tựa vào vai nam chính của tôi ư? Tôi ngốc quá, nữ chính và nam chính vốn dĩ là của nhau mà, rồi nữ chính sẽ yêu nam chính, tôi tin là vậy… Nam chính của tôi chắc chắn phải hơn mắt một mí rồi… Tôi rất rất không muốn nha, nhưng biết làm sao cơ chứ, chỉ có thể tiếp tục lặng lẽ yêu cậu ấy mà thôi.

Hôm tan học về, trời tối sẫm vì sắp mưa, tôi sợ nam chính hôm nay không mang ô theo nên chạy theo định đưa cho cậu ấy, nào ngờ thấy bóng cậu hớt hải chạy ngang, va vào làm tôi suýt ngã nhào, cậu ấy quay lại nói “Xin lỗi” rồi đi về phía nữ chính, hai người họ cùng bước dưới mưa, tôi thấy nam chính không quan tâm mình bị ướt một
1 2 »

Lượt xem: 1051
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook

loading...