loading...

* » » »

 Truyện Dành Cho Trẻ Dưới Tuổi Vị Thành Niên - P3 Bói Đũa

Truyện Dành Cho Trẻ Dưới Tuổi Vị Thành Niên - P3 Bói Đũa sv tOm(Member)
* 12.04.2015 / 20:44
Chủ Đề 3: Bói Đũa.
Mai ngồi ngay ngắn trước cái máy tính xách tay xịn hiệu vái ố, sau khi đã bật sẵn cái chế độ quay video, Mai hít một hơi thật sâu và bắt đầu ấn vào nút record. Số giây bắt đầu hiện trên góc phải của màn hình. Mai mỉm cười nhìn thẳng vào ống kính quay nói:
- Chào các em, hôm nay chụy đã trở lại và lợi hại hơn xưa…
Vừa nói liên hồi, Mai vừa với tay cầm mấy cái đũa đã để sẵn ở trên bàn lên và nói:
- Dạo này chị thấy các em đang có mốt chơi bói đúa rồi post lên mạng ầm ầm. Chụy thì chụy nói thật là cái trò này ngày xưa chụy chơi mãi rồi, và cũng chẳng có ma quỷ gì đâu…
Vừa nói Mai vừa cầm mỗi tay hai cái đũa lên như theo kiểu bói đũa và nói:
- Ngày trước thì mọi người gọi cái này là bói đũa, xong bây giờ thì gọi là Charlie Charlie cái của khỉ gì cho nó tây và sang mồm, nhưng trên thực tế thì chỉ là bói đũa mà thôi.
Mai đưa hai tay cầm đũa dơ lên và nói:
- Bây giờ sau khi có hai người cầm đũa kiểu này xong cắm hai cái đầu đũa chính đối diện vào nhau đúng hơn, mà tay các em hay cầm kiểu này.
Vừa nói Mai vừa ra kí hiệu ngón tay cầm đũa, cô tiếp lời:
- Sau khi chuẩn bị xong, các em muốn đọc tiếng tây, tiếng tầu, tiếng ta hay thậm chí là cả tiếng ả rập xê út cũng được.
Nói rồi Mai đưa tay lên để ở tư thế như kiểu đang chơi cô mỉm cười nói:
- Sau khi các em đã triêu hồi cái con ma con quỷ hay con khỉ của các em lên rồi thì các em bắt đầu hỏi, hỏi những câu hỏi tưởng trừng như thông minh nhưng rất là ngu si. Sau đó cái đũa này sẽ một là cử động co vào và v.v…
Mai vừa nói vửa cử động hai đầu đũa như thể đang chơi, lúc này Mai nói tiếp:
- Vậy tại sao hai đầu đũa lại cử động? không lẽ nào quả thật có ma đũa?
Mai đặt hai cái đũa bên tay trái lại lên bàn, và cô đưa tay phải nói:
- Đây nhé, nếu não các em có nhiều sạn hơn thì các em sẽ hiểu một hiện tượng vật lí sinh học cực kì đơn con mẹ nó giản…
Vừa nói Mai vừa dùng tay trái chỉ vào chỗ ngón tay phải nói:
- Khi các em cầm đũa theo cái kiểu kia và trong một lúc lâu không cử động. Phản ứng bình thường của con người ta sẽ là co cơ dẫn đến việc ngón tay từ từ gập lại. Mà các em phải hiểu một điều, cho dù não các em không có ra lệnh để co ngón tay lại, nhưng mà đã là phản ứng tự nhiên vô thức, thì ngón tay vẫn sẽ tự co lại…
Mai cứ thế ngồi trước cái laptop mà ba hoa một tràng dang đại hải. Chót hạ Mai mỉm cười:
- Nói chung quy, thì chụy làm cái video này chỉ để giúp các em mở mang thêm đầu óc thôi nhé, chứ cũng chả có ma với quỷ hay khỉ ho cò gáy gì hết đâu. Chụy hy vọng các em bớt mê tin dị đoan nhé, thui hoy đi đây.
Mai vẫy tay chào và mỉm cười, thế rồi cô với tay dừng record video. Video vừa chính thức được public trên youtube thì ngay lập tức, nó được cộng đồng mạng facebook chuyền tay nhau, like và comment triệt để. Chẳng mấy chốc mà cái video của Mai đã thành cái video hot trên mạng và cô nàng cũng đã trở thành người nổi tiếng.
Nói về Mai thì cô cũng là một nữ sinh bình thường đang học lớp mười một, cô rất khoái đọc truyện và tiểu thuyết, nhưng đồng thời cái cá tính của Mai là khá mạnh vô cô rất hay phản đối, đả kích, và bại trừ ba cái trò mê tín di đoan. Cái video lần này của Mai được mọi người ủng hộ nhiệt tình, nhất là giới trẻ, thì Mai cảm thấy thích lắm, và cứ ngỡ rằng mình được lòng dân chúng, hay nói cách là cộng đồng mạnh. Nhưng Mai nào đâu có ngờ được rằng, sở dĩ cái video lần này của Mai trở nên hot đến mức lạ thường là vì cô nàng xuât hiện với cái áo hai dây khá là sẹc xi (vì Mai làm video tại nhà trước khi ngủ mà), thêm vào đó là hai quả ngực của cô cứ núng na núng nính trước video nên có lẽ nó hot là nhờ hai nhân vật đó chứ không phải là bản thân Mai. Thế nhưng có lẽ điều mà còn thú vị hơn nữa về Mai đó là cô lại phải lòng và đang yêu một anh chàng trai theo học đạo phù thủy. Người yêu Mai tên là Cường. Cường sau khi coi cái video của Mai xong thì thất vọng vô cùng, thất vọng thứ nhất là về việc Mai ăn mặt hớ hênh mà lại tung lên mạng, thất vọng thứ hai lớn hơn nữa đó là việc mai liên tục đả kích vấn đề tâm linh, và nhiều khi những câu nói vô tình của cô lại khiến cho một người trọng đạo như Cường đôi khi cảm thấy buồn tủi. Vậy tại sao mà hai người này lại yêu được nhau? Chẳng là Mai yêu Cường về việc cậu khá là điển trai, con nhà tử tế, thêm vào đó Cường cũng thích đọc sách, chỉ có điều Cường đọc sử sách có liên quan tới phong thủy và tâm linh chứ không phải tiểu thuyết yêu đương như Mai. Thêm vào đó, tuy nói là Cường theo học đạo, nhưng mà cậu ta ít khi nào kể lể hay như là khoe mẽ lắm, Cường thuộc loại người âm thầm, nói ít làm nhiều. Chính với cái lí do đó mà Mai vẫn yêu cậu đến bây giờ, vì thoáng nhìn qua hay như bạn bình thường thì sẽ không ai biết được rằng Cường theo học đạo.
Cường biết rất rõ về việc Mai vô thần, thế nhưng mà cái việc cô liên tục đả kích và không ít lần vô tình nhạo báng về cái thế giới tâm linh khiến Cường đưa đến một quyết định đó là dậy cho Mai một bài học. Bằng kiểu khiêu khích và giọng đầy dụ dỗ, Cường cuối cùng đã thuyết phục được Mai chơi bói đũa với cậu ta. Cũng chẳng có gì là khó cả khi mà Cường biết rất rõ rằng Mai là người háo thắng, thêm vào đó cô lại chưa từng bao giờ gặp hiện tượng gì được coi là tâm linh cả, thế cho nên cái việc Mai không tin và đả kích về các vấn đề tâm linh càng trở nên mạnh mẽ hơn. Như đã thỏa thuận, Mai đồng ý tối hôm đó sẽ cùng với Cường chơi bói đũa. Vậy địa điểm mà hai người chơi bói đũa là ở đâu? Cũng chẳng đâu xa lạ, Cường đưa Mai tới khu vườn sau nhà của người thầy mà cậu đang học đạo. Vừa bước vào đến cửa vườn sau, một cơn gió lạnh bao chùm lấy cả hai người. Mặc dù Cường đã tới đây nhiều lần để nghe thầy giảng đạo và dậy thuật, thế nhưng do chưa đủ thâm niên học nên cậu vẫn khẽ rùng mình và nổi da gà. Mai thì sao, ngay khi cô vừa đặt chân vào cái khu vườn sau này thì cả người mai rung lên rõ rệt, Cường quay đầu nhìn Mai khẽ mỉm cười, có lẽ là cậu ta đã nhận ra được rằng Mai bắt đầu cảm nhận được cái thế giới tâm linh mà bấy lâu nay cô vẫn thường đả kích hay như châm biếm. Mai chỉ liếc mắt nhìn Cường, có lẽ cô ta cũng biết thừa là Cường đang nhạo báng mình. Cường nhẹ nhàng đưa Mai tiến sâu vào trong vườn sau, thế rồi Cường bảo Mai đợi trước một cái am nhỏ, còn cậu ta thì lặng lẽ bước vào trong am mà tiến tới trước một bức tượng thần đeo gươm mặt dữ dằn, sau khi thắp nhang khấn vái. Cường quay người ra hiệu cho Mai bước vào trong vái mấy cái, thế rồi hai người ngồi ở cái bàn gỗ nhỏ ngay trước bức tượng.
Cường nhẹ nhàng để bộ ấm trà qua một bên, Mai thì nhanh nhẹn mở gói ni lông lấy ra ba đôi đũa và một cây nến trắng to bằng ngón tay cái mà Cường chuẩn bị. Sau khi để chắc ngọn nến đó vào giữa, Cường bắt đầu châm nến. Trước khi chơi, cậu ta nhìn Mai với ánh mắt nghiêm nghị nói:
- Trước khi chơi, anh phải dặn em một điều, đó là dù có gì xảy ra đi chăng nữa, nhớ là không được buông đũa xuống nghe chưa.
Mai thấy cái điệu bộ tỏ ra quan trọng hóa vấn đề của Cường thì cô rúc rich cười nói:
- Rồi anh yên tâm, em sẽ không buông đũa xuống đâu, dù có chết.
Cường thấy Mai vẫn cái giọng điệu đó thì cậu ta lắc đầu
1 2 3 »

Lượt xem: 1403
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook

loading...