loading...

* » » »

 Truyện Dành Cho Trẻ Dưới Tuổi Vị Thành Niên - P5 Mary Đẫm Máu

Truyện Dành Cho Trẻ Dưới Tuổi Vị Thành Niên - P5 Mary Đẫm Máu sv tOm(Member)
* 16.04.2015 / 17:54
Chủ Đề 5: Mary Đẫm Máu.
Final exams cuối cũng cũng xong, và có lẽ là cái thời gian du học của Hiển cũng có thể coi là đã hoàn thành. Để ăn mừng tấm bằng bốn năm đại học của mình, và đồng thời cũng là để chia tay cái đám bạn đa chủng tộc của mình, Hiển đã mở một cái party hoành tá tràng ngay tại căn hộ mà mình thuê. Tối hôm đó, cả căn hộ của Hiển phát ra cái thứ nhạc ầm ỹ, cộng với tiếng cười đủa ngả ngốn, nhưng có lẽ cũng may thay mà mấy người hàng xóm gần đó đã không gọi 911 để phản ánh về cái vấn đề ồn ào, đâm ra là cái cuộc vui của Hiển cũng coi như là được chọn vẹn. Đồng hồ đã điểm hai giờ sáng, tiếng nhạc đập thình thịch có lẽ cũng đã dịu đi, đám bạn của Hiển đã về gần hết, một số đứa sau khi nốc vừa rượu vừa bia thì chúng nó cho chó ăn chè và nằm gục khắp nơi trong nhà, từ nhà bếp cho tới cầu thang. Chỉ còn lại có Hiển và ba đứa bạn người Mỹ thân là vẫn còn đang ngồi ở sô pha cười ầm ý và truyền tay nhau điếu cỏ mùi ngài ngài. Không hiểu vì lí do gì, mà khi không tự nhiên mấy đứa lại bắt đầu bàn về phim ảnh, mà cũng chẳng phải là những bộ phim thần thánh hay xa lạ gì mà chính là bộ phim đang làm điên đảo giới trẻ Mỹ, bộ phim có tên là Paranormal Activity. Hiển ngồi đó “bay” cũng khá cao rồi, thấy mấy đứa bạn Mỹ cứ kêu là sợ lắm này nọ thì tự nhiên nó bật cười khanh khách. Mấy đứa bạn Hiển thấy cậu cười như điên như dại thì chúng nó hỏi cười cái gì, và hỏi rằng Hiển đã coi cái phim đó chưa, không lẽ Hiển không sợ.
Hiển vừa ngồi đó cười, vừa giảng đạo cho chúng nó hiểu thế nào là ma quỷ, và như thế nào mới gọi là đáng sợ. Tuy nhiên mỗi nơi một khái niệm tâm linh khác nhau, làm sao mà bắt người theo đạo Thiên Chúa sợ những thứ coi là ma quỷ của đạo Phật được cơ chứ. Cả lũ ngồi đó chìm người trong cái mùi cỏ ngài ngài và cãi nhau chí chóe về vấn đề ma quỷ. Kết thúc cuộc cãi vã, bọn bạn Mỹ của Hiển thấy rằng cậu ta quả quyết không tin vào ba cái vụ ma quỷ của người phương tây, nghĩ đến đây, bọn bạn của Hiển thách cậu ta chơi trò Bloody Mary. Hiển cũng chẳng ngần ngại, cậu ta đứng dậy vớ lấy cái nến thơm để gần đó và cùng với lũ bạn túc tắc đi vào trong nhà vệ sinh dưới tầng một. Cả lũ bạn của Hiển đứng ở ngoài cửa cười rúc rích trêu đùa, còn một mình Hiển đứng đối diện với lavabo rửa mặt, ngọn nến được cậu để ngay trên lavabo. Hiển đứng đó nhìn thẳng vào gương ra vẻ nghiêm túc lắm nhưng thực ra thì cậu ta “bay” cũng khá cao rồi. Thằng bạn Mỹ đen đứng ở ngoài thò tay với vô vào cái công tắc đèn hỏi:
- Ready nigga? [chuẩn bị chưa đen mọi?]
Cả lũ đứng ngoài phì cười sằng sặc, Hiển đứng trong buồng tắm cố nhịn cười nói:
- Alright, alright… Keep your pants up, god… [Hiểu là bình tĩnh đi cũng được]
Hiển hít ra thở sâu, thế rồi cậu ta đọc lí nhí với cái giọng cố nhịn cười:
- Bloody Mary … [Mary đẫm máu]
Vừa đọc dứt câu, thằng bạn Mỹ đen của cậu ta tắt đèn cái phụt, đợi một giây nó bật lại lên. Hiển vẫn đứng đó cố nhìn cười, mấy đứa bạn ở ngoài nói vô:
- come on … you sh*t head… [làm đi… thằng đầu c*t này…]
Hiển nghe xong thì phì cười, thế rồi cậu ta nói tiếp:
- Bloody Mary… [mary đẫm máu]
Thằng bạn da đen ở ngoài lúc này lại tắt đèn đi, nó đợi đúng hai giây mới bật lại. Cả lũ đứng ngoài nín thở chờ đợi Hiển gọi nốt lần thứ ba. Hiển đứng đó nhìn trằm trằm vào hình mình ở gương, đột nhiên cậu ta cười sặc sụa nói:
- … I can’t… guys… [tao không làm được… chúng mày ơi…]
Cả lũ bạn của Hiển đứng ngoài lại chí chóe kêu cậu nhát thế này thế nọ, thế lọ thế chai. Phải mất một lúc lâu cậu mới trấn an được lũ bạn cũng đang bay cao không khác gì bản thân Hiển cả. Hiển hít thật sâu, thở ra một hơi dài, cậu cố nhịn hẳn cười, Hiển nhìn vào bóng mình trong gương nói:
- Bloody … Mary… [Mary … đẫm máu…]
Vừa nghe Hiển đọc xong, anh da đen đứng ngoài đã với tay tắt công tắc lần thứ ba. Chỉ còn có một mình Hiển đứng trong buồng tắm tối mò, cái ánh nến để ở lavabo cứ thế léo lắt soi rọi những tia ánh sáng yếu ớt, tạo nên cái khuôn mặt của Hiển trong gương mờ ảo rất đáng sợ. Nhưng có lẽ khi ba giây chưa kịp trôi qua và anh da đen chưa kịp bật đèn thì bất ngờ từ trong buồng tắm vang lên cái tiếng hét kinh hãi của Hiển. Thì ra trong vòng ba giây đó, Hiển không chỉ nhìn chằm chằm vào cái gương mặt mập mờ của mình, khi cậu đảo mắt nhìn về phía cái bồn nằm ở chéo trong gương thì Hiển Kinh hãi khi nằm trong đó là một người phụ nữ tóc đen che kín mặt đang tắm trong một bể máu.
Anh da đen nghe tiếng Hiển hét thì vội vã bật đèn lên, thế nhưng Hiển đã lao người ra ngoài mà xô ngã hai đứa bạn khác đang thập thò ở cửa. Cả lũ xúm vô hỏi nhìn thấy cái gì mà hoảng sợt hế, Hiển chỉ tay vô buồng tắm run rẩy nói:
- I saw… I saw a girl took a bath with blood… [tao … tao thấy có đứa con gái đăng tắm trong bồn máu…]
Cả lũ mặt đờ đẫn ra nghe Hiển nói, anh da đen thì hết thò đầu vô buồng tắm nhìn rồi lại quay ra nhìn Hiển. Đột nhiên cả lũ cười ầm lên, Hiển cũng lăn ra cười, cũng chẳng có gì là lạ, đứa nào cũng “bay” như nhau nên tất cả đều nghĩ là Hiển giở trò, chứ đối với người phương tây thì bloody Mary cũng chỉ là một truyền thuyết thành thị mà thôi. Ngay cả bản thân Hiển cũng vậy, cho dù có tận mắt nhìn thấy, thế nhưng cậu cũng không còn đủ khả năng để nhận biết thật giả và hư cấu nữa rồi.
Thời gian cứ thế trôi qua, Hiển đã về lại Việt Nam và có lẽ cái ký ức ngày nào về trò chơi bloody mary và hình ảnh người con gái tắm trong bồn máu cũng như dần chìm vào quên lãng. Về Việt Nam, Hiển đã kiếm được một công viên văn phòng khá ổn định, và tất nhiên việc tiếp theo của cậu đó là tìm cho mình một cô vợ tâm đầu ý hợp. Một cái đám cưới linh đình được tổ chức tại một nhà hàng năm sao thuộc địa phận thành phố Hà Nội. Sau đó, cả hai vợ chồng Hiển cùng nhau đi hưởng tuần trăng mật ngọt ngào tại Vinpearl. Vợ của Hiển ít tuổi hơn Hiển, thế nên cô ta thường có cái thói quen nằm nướng trên giường đến tầm tám chín giờ mới dậy. Nói về phần Hiển, cái thói quen ăn ngủ điều độ ở bên Mỹ như đã tạo ra một tính tốt cho cậu. Đó là Hiển dậy rất sớm chạy bộ thể dục và sau đó là xuống bể bơi ở Vinpearl làm mấy vòng. Bơi được mấy vòng, Hiển ngồi trên thành bể đá nước nhìn quanh bầu trời trong xanh và tận hưởng cái không khí trong lành, do là khu resort nên buổi sáng sớm vắng lắm, cả bể bơi chỉ có tầm chưa quá được mười người. Hiển ngồi ở thành bể thả hồn nhìn theo mấy em người Nga ngố cứ mơn mởn trong bộ bikini hai mảnh, mông ngực cứ núng na núng nính mà cậu lại nhớ lại về cái thời huy hoàng của mình ở Mỹ, một cái thời trẻ trâu. Hiển nghĩ thời đó tự do biết bao, nhưng giờ đã có công việc và lấy vợ rồi nên sẽ không còn được tự do hai tiếng ngọt ngào như trước nữa.
Hiển đứng dậy tiến về phía cái ghế dài với cái bàn nhỏ mà cậu để khắn tắm. Hiển cầm cốc nâu đá lên làm một ngụm dài, thật là sảng khoái quá. Bất ngờ Hiển liếc mắt nhìn váo tấm kính tường bao quanh quán ăn của nhà hàng, cậu ta như nuốt nhầm cả cục đá khi mà trong gương phản chiếu một người con gái trần truồng, tóc dài che kín cả mặt, toàn thân với đầu là bê bết máu máu cứ thể chảy tong tỏng. Hiển giật thót tim quay đầu lại rơi cả cốc cà phê nhìn bên cạnh mình hét
1 2 3 »

Lượt xem: 1321
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook

loading...