loading...

* » » »

 Truyện Dành Cho Trẻ Dưới Tuổi Vị Thành Niên - P7 Không Tên

Truyện Dành Cho Trẻ Dưới Tuổi Vị Thành Niên - P7 Không Tên sv tOm(Member)
* 26.04.2015 / 19:32
Chuyên đề 7: Không Tên.
… Tại một con ngõ nhỏ thuộc địa bàn Hà Nội …
Toàn mặc bộ đồ đen nhấp nha nhấp nhổm nhìn quanh dọc khu phố, khi thấy không còn ai qua lại, hắn mới tiến tới gần một căn nhà khá rộng có sân trước. Toàn dóm ngó vào thật kĩ, trong nhà chỉ còn lại thứ ánh sáng đỏ mờ ảo hắt ra ngoài, thấy rằng không có động tĩnh gì, Toàn vội vã đi vòng qua phía cột điện trèo lên và nhẩy thẳng vào sân trước. Vừa mới vào tới sân, bỗng nhiên toàn thân hắn nổi da gà một cách kì lạ, thế nhưng có lẽ Toàn cũng chẳng có thời giờ mà để ý tới ba cái cảm giác kì quặc đó. Toàn rón rén như con mèo con đi tới phía cửa chính của căn nhà, bất ngờ Toàn có hơi rùng mình khi đi ngang qua một cái miếu nhỏ để ở sân trước, Toàn đứng lại ngó nghiêng, cái miếu này có ánh đèn đỏ mờ ảo, nhưng mà lại không thờ thần phật hay gì cả, ở giữa là một hình tròn với vằn vện rất kì lạ, cứ như là hình ảnh mặt trăng tròn khuyết đan xen vào nhau vậy. Toàn quay đầu tiến lại về phía cửa chính. Hắn mới đặt tay lên xoay thử để coi có ồn ào không thì bất ngờ cánh cửa bật mở. “Nhà cửa rộng lớn như thế này mà không khóa sao?”, Toàn nghĩ thầm trong đầu sau khi đã lẻn vào trong nhà.
Dưới tầng một là một bàn thờ to lớn, tuy nhiến nó không hề giống với bàn thờ thần phật hay như tà ma, mà nó có cái gì lạ lắm. Toàn chỉ ngó qua, thế nhưng hắn phải rón rén nhanh chân đi lên tầng hai theo như sự chỉ dẫn. Toàn thò mặt vào một căn phòng nhỏ, nơi đây là có một cái bàn thờ nữa, dưới ánh đèn đỏ mờ ảo, Toàn như nhìn thấy tượng một người phụ nữ mặc áo dài có cổ rộng khoét lộ ngực, hai bên hông thì không che lại mà chỉ độc có một chiếc dây nịt buộc ngang người. Tượng người đàn bà này như lơ lửng trên không, trên đầu là mũ vải chùm như mấy người chuyền đạo ngày xưa, hai tay bà ta đưa ra hai bên, một bên là mặt trăng khuyết, một bên là trăng tròn, trên vai và hai cánh tay là vô vàn quạ đen. Toàn đứng đó nhìn thật chậm và đảo mắt dưới ánh đèn mờ ảo như để tìm kiếm thấy thứ gì đó. Toàn mừng rỡ khi nhìn thấy cuốn sách cổ bìa cứng dầy cộp kia đang để ngay dưới bức tượng. Toàn đứng đó nghĩ kế, thế rồi hắn mạnh rạn nhón chân bước vào luồn lách để chánh gây tiếng động cho một ông già đang nằm trên chiếu ngủ ngay trước tượng. Toan toát mồ hôi hột, chỉ đến khi đã ôm trọn được quyển sách trong tay thì hắn mới mừng rỡ mà ù té khỏi căn nhà đó.
Toàn sau khi ăn cắp được quyển sách đó về theo như hợp đồng từ một người giấu mặt, hắn cất ngay dưới đệm thật kĩ lưỡng và chờ đợi đúng ba hôm sau sẽ giao hàng ngay tại nhà mình. Sau khi cất kĩ cuốn sách cổ bìa đen dày cộp, hắn lại lục tủ và lấy ra mấy “tép”. Toàn trong cơn phê pha ngồi dưới đất, nó nhìn chằm chằm về phía giường mà thầm nghĩ không hiểu tại sao chỉ có cuốn sách mà người kia sẵn sàng giả nó mười triệu cơ chứ? thêm nữa lại còn ra điều kiện là nó không được đọc sách hay như mở sách ra, thử hỏi trong đó có cái gì mà đáng sợ như vậy? Sáng hôm sau, thằng Toàn lại tiếp tục la liếm ở bến xe hay như những nơi đông người để kiếm ăn, công việc chính của hắn đó là móc túi và trộm cắp vặt. Bố mẹ thằng Toàn li dị nhau, giờ chỉ còn mỗi mình hắn sống với người bác gái nghèo làm nghề bán rau quả ở chợ. Biết thằng Toàn nghiện hút, nhưng bác nó cũng chả thèm quan tâm vì nói thật là bà ta chứa chấp nó cũng là để lãnh cái số tiền bèo bọt mà bố mẹ nó gửi về nhờ bác ta nuôi nó mà thôi. Thằng Toàn chuyên môn đi dạt nhà với đám bạn lêu lổng, chỉ khi nào chán nó mới quay về với bác nó.
Đêm đầu tiên sau khi thằng Toàn lấy trộm được cuốn sách về thì nó bắt đầu cảm thấy như có cái gì đó không ổn. Tối đầu tiên mặc dù biết là mình buồn ngủ lắm, mà không hiểu vì lí do gì mà nó không thể nào chợp mắt được, thằng Toàn cứ thế nằm trên giường mà lăn qua lặn lại. Lăn lê bò toài một lúc chán hắn lại ngồi dậy trên giường, trong đầu Toàn là những câu hỏi hay như ý nghĩ về cuốn sách. Toàn tò mò muốn mở ra coi lắm, thế nhưng mà nhớ tới giao hẹn mà hắn lại càng cố nhủ bản thân là không được động vào còn lấy mười triệu. Thằng Toàn đứng dậy khỏi giường mà ra phòng ngoài để uống nước. Đã sống quen với bóng tối, nên Toàn cũng chả buồn bật đèn. Toàn dưới ánh sáng đèn đường hiu quạnh hắt vô nhà, hắn cầm cái phích nước lên tu, bất ngờ thằng Toàn rùng mình sặc nước ho sặc sụa khi nó thấy bóng một người con gái đen xì cứ đứng lù lù ở cửa. Thằng Toàn đặt phích nước xuống, nó chạy tới để coi, thế nhưng mà chỉ trong chớp mắt đã không có ai cả. Thằng Toàn cứ đứng lấp ló ở cửa sổ nhìn ra ngoài đường, “rõ ràng vừa có bóng người ở đây cơ mà?”, hắn tự hỏi và nhin quanh. Bất ngờ, da gà sau gáy bỗng dựng đứng, thế rồi thằng Toàn có cái cảm giác như có ai đó đi lướt qua ngay sau lưng nó vậy, thằng Toàn quay phắt lại nhìn quanh trong căn phòng lờ mờ sáng này. Bác gái nó về quê năm hôm chỉ còn một mình nó thì làm gì còn ai. Thằng Toàn đứng ở góc nhà nhìn quanh, thế rồi nó hỏi lớn:
- Ai đó?
Bản thân thằng Toàn không hiểu sao nó lại làm vậy, đứng đó không thấy ai, thằng Toàn lại tự đi vô phòng và nghĩ là chắc phê thuốc nên mình bị hoang tưởng.
Đến đêm thứ hai, thằng Toàn cùng lũ bạn đi ăn nhậu tới gần hai giờ sáng mới về. Nó đứng loạng choạng siêu vẹo cố mở khóa cửa, thế nhưng không hiểu vì lí do gì mà thằng Toàn cảm thấy dưới chân có những vật gì đó mềm mềm lại ướt ướt. Những có lẽ quá mệt mỏi, nên thằng Toàn chẳng thèm để ý chỉ mở cửa bước vào rồi cài chốt lại sau lưng. Thằng Toàn đổ người lên giường, mồ hôi mồ kê nhễ nhại, nó nằm đó mà cổ khô ran, cái đầu thì quay cuồng cuồng. Thằng Toàn tính nhổm dậy đi lấy nước thì bỗng nhiên trước mặt nó, hình ảnh một người con gái trần truồng bỗng hiện ra từ lúc nào không biết. Thằng Toàn lấy tay cố dụi mắt, thế nhưng trước mặt nó vẫn chỉ là mờ ảo hình người con gái cơ thể hoàn hảo, trắng ởn đang đứng đó nhìn nó mỉm cười. Thằng Toàn vứa tính trườn người dậy thì người con gái này tiến tới, cô ta dùng hai tay đè ngực thằng Toàn này nằm lên giường. Ngay lúc thằng Toàn tính với tay để vò nắn hai trái nhũ hòa thì bất ngờ người con gái nhan sắc tuyệt trần này thổi một hơi lạnh vào mặt nó, và rồi cứ như thế, thằng Toàn lịm đi vào giấc ngủ như lúc nào không biết. Sáng hôm sau, thằng Toàn còn đang yên giấc nồng thì nó bị tiếng ồn ào bên ngoài như làm cho tỉnh giấc. Toàn khó chịu ngồi dậy trên giường, nó đưa tay lên xoa qua mặt cho tỉnh ngủ, ngay khi thằng Toàn vừa xoay người tính hạ hai chân xuống đất đi ra ngoài kia coi có chuyện gì thì nó giật nẩy người mà co rút hai chân lại, phía dưới đất là dấu dép đẫm máu hướng thẳng từ ngoài cửa chính vào đến giường. Lúc đầu thằng Toàn còn nghĩ không biết có ai lẻn vào đây, thế nhưng khi nhìn đôi dép của nó dưới đế còn đẫm máu thì nó như nhận ra chính là mình đi vào nhà. Toàn bật khỏi dường không xỏ dép mà lao đầu thẳng ra cửa.
Cánh cửa bật mở, đập vào mắt thằng Toàn là dân tình đang bu lại nói xầm xì chỉ trỏ vô nha nó. Thấy Toàn xuất hiện, tức thì người dân cũng im phắng và làm lơ từ từ tản ra, cũng chẳng có gì lạ khi mà cả con ngõ này ai cũng biết tiếng tăm thằng Toàn vừa là dân hút chích vừa là dân anh chị mà. Thằng Toàn cúi đầu nhìn xuống phía cửa nhà, nó rùng mình đứng
1 2 3 »

Lượt xem: 1479
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook

loading...