loading...

* » » »

 Ước Thành Thằng Khốn Nạn

Ước Thành Thằng Khốn Nạn sv TienThinhPro(Admin)
* 03.09.2015 / 12:55
Chap 1:
2h sáng. Nó lang thang trên con đường tối chỉ lập lờ chút ánh sáng. Sau cái ngày mà gia đình nó chỉ còn lại 3 người. bố nó, em nó và nó. Nó tưởng chừng những tình cảm mà nó thiếu thốn sẽ được bù đắp bởi những người nó yêu quý, nhưng nó đã nhầm. toàn bộ số tiền gia đình nó giành dụm được đã bị chính những con người ấy giành lấy bằng mọi thủ đoạn.
Nó hận, hận cái gia đình ấy, nó căm hận chính cả những đồng tiền mồ hôi xương máu của cha mẹ nó làm ra. Nếu không có những đồng tiền ấy có lẽ nó vẫn còn là một thằng bé được mọi người bù đắp đi những khoảng trống trong tâm hồnn của nó. Nó hận bố nó, tại sao ông vẫn cố gắng, vẫn làm việc, vẫn cười nói, vẫn bình thản sau những gì đã xảy ra. Tại sao ông không giành lại những gì đáng nhẽ là của ông. Tại sao ông có thể lao động kiếm từng đồng tiền lẻ sau những ngày tiêu tiền không cần đếm. hận cái xã hội này, hận tất cả mọi người. nó sẽ làm 1 thằng khốn nạn. sẽ giết tất cả những kẻ gây lên cảnh này cho gia đình nó. Hôm nay sẽ là một ngày quan trọng. Nó sẽ làm cái điều mà có mơ cũng không nghĩ tới. nó sẽ giết kẻ ấy, đau xót hơn, cái kẻ ấy lại chung dòng máu với nó....
.
.
.
.
.
.
- Cho e đi theo mới!!!
Đám thanh niên lố nhố trong con hẻm trố mắt nhìn nó. Một thằng học sinh với 2 cái đít chai dày cộm còn đang mặc nguyên đồng phục chỉnh tề thốt lên cái câu nói ấy dường như có sức công phá vào tâm trí chúng như có thuốc nổ. tiếng những thanh kiếm, mã tấu, ống tuýp va vào nhau trong con hẻm dừng lại trong vài giây rồi lại vang lên như chẳng có gì xảy ra.
- Đuổi nó biến nhanh trước khi anh D nhìn thấy nó! Còn thằng nào để nó vào được đây thì tự xác định ….. mày đi!!!
-chúng mày nhanh cm lên đi!! cái bọn bảo kê chợ chúng nó sắp nhậu về rồi!! đuổi thằng cú vọ kia ra đi!! chúng mày biết quy tắc của ông D rồi đấy!! mà chuẩn bị xe cho ông ấy chưa...
những tiếng động lao xao chát chúa lấn át những gì nó nghe thấy
Bỗng ngay sau lưng nó. như thình lình xuất hiện 1 người to cao, ngồi trên xe máy lên tiếng:
- Thằng kia!! Mày muốn gì mà vào đây!! Tao nói luôn hạng như mày vào đây xin nhập bọn tao ngày đ… nào cũng gặp. rặt ba cái thằng vớ vẩn ăn chơi đua đòi cãi nhau với mấy ông bà già rồi mò tới. biến không bố cho ăn trầu bây h.- gã không thèm nhìn nó mà chỉ chú tâm cậy những mảnh thủy tinh vụn vỡ trên mặt đồng hồ chiếc xe máy. chiếc lưng gù lên trông như một con bò tót đang chực húc thẳng về phía trước
Nó chợt nhớ lại 1 cảnh trong phim hành động mà nó đã từng xem. Nó thu hết can đảm, tiến lại gần nhìn thẳng vào mắt hắn mà nói.
- Tôi muốn giết người!! tôi muốn trả thù chúng nó!! giúp tôi đi!! các ông không thiệt đâu!!- nó đứng thẳng người nhìn thẳng vào phía mà nó đoán là cái đầu đang lúi cúi của hắn
Nó giật mình. Người đàn ông quay mặt qua. Đôi mắt sâu hoắm, dữ tợn. gã không cao hơn nó là mấy Nhưng trước mặt nó hiện giờ gã sừng sững như quả núi. Từ hắn tỏa ra cái cảm giác không lên lại gần. Trên tay hằn những vết sẹo chằng chịt càng làm hắn giống một con hổ đang ngồi nhìn con nai bị dồn đến chân tường.

“Xoẹt” …..
Vai nó túa máu. Nó còn chưa kịp hiểu gì thì đã cảm thấy như bị xe tải húc thẳng vào bụng. gã đã xuống xe từ lúc nào. Con dao găm trên gã rỏ từng giọt máu xuống nền xi-măng lạnh bang. Thêm 1 cú đá nữa vào mặt. mắt nó tối xầm. cái vị máu tanh chảy xuống miệng giúp nó tỉnh táo và hiểu đc chuyện gì xảy ra. Gã đàn ông đã xuống xe, gã cầm tóc nó giật ngược đầu lên :
- Thứ nhất: đời chứ đ… phải phim!! Mày diễn cho ai xem đấy con. Thứ 2 loại mày sống chỉ tổ chật đất. cầm thìa chưa xong đòi cầm dao à!! Giờ thì biến!! người thuê bọn tao sắp tới. mày mà còn ở đây bố cho hết nhìn mặt trời ngày mai đấy.
Nó lồm cồm bò dậy mặt tái nhợt,chạy hộc tốc khỏi con hẻm. bản năng sống khiến nó chạy thục mạng. vết thương trên tay dường như không còn cảm giác. Có lẽ vì nó biết nếu còn ở lại, gã sẽ làm thật chứ chả đùa. Nó sợ!! cảm giác như đang chạy khỏi một thứ gì đó có thể giết mình trong chớp măt. không dám quay đầu lại.... tất cả những gì bây h nó nghĩ trong đầu chỉ là chạy thật nhanh khỏi cái bóng tối này. Bất ngờ. nó đâm sầm vào cái gì đó trước khi bước chân ra được khỏi con đường. mắt tối sầm. chân khụy xuống. nó ngất đi……..
.
.
.
Nó mở mắt ra. Nó đang nằm trên cái ghế đá của công viên đối diện con hẻm. trong thoáng chốc nó giật mình liên tưởng tới cảnh bọn chúng đi trong hẻm ra và nhìn thấy nó. Nhưng con hẻm tối om. Heo hút như cái lỗ đen sắp nuốt chửng nó báo hiệu người trong hẻm đã đi hết.
- Ăn lộn cái gì mà chui vào đấy thế nhóc!!
Nó giật mình quay đầu lại. đang nói với nó là một người thanh niên chạc tầm 23,24 tuổi. dáng thanh mảnh như con gái. Mặc dù đang mặc chiếc áo sơ mi buông ngoài với quần âu chỉnh tề. trên miệng vẫn ngậm điếu thuốc. trông anh như một luật sư trong những bộ phim mà nó xem nhưng nó thấy anh có gì đó rất lạ ở anh, một chút gì đó bụi bặm... giống những kẻ đã để lại vết thương trên tay nó mà h đây đã đc rịt thuốc lào để cầm máu.
Anh tiến lại gần nó.
– Thuốc lào đấy. cầm máu tốt lắm tí là khỏi thôi!!
Anh ta tiến lại. trên môi nở một nụ cười mỉm. bỗng mắt nó chạm mắt a ta, nó rùng mình đôi mắt như vô hồn nhưng lại như đang đi xuyên qua người nó
- Cảm ơn anh!! Nó ngồi dậy -may mà gặp anh là người tốt chứ không chắc e chết rồi!! nó vừa nói vừa tránh nhìn vào mắt a!!
- A nghe chuyện chú mày nói trong hẻm rồi!! thế sao lại muốn giết người!! bộ bị cướp người yêu hả mày!!
Nó thoáng cười sau cái câu nói đùa của anh.nó ngẩng mặt nhìn trời!! phát tiết tất cả những gì trong lòng. Nó chửi. chửi nhiều lắm. chửi những câu tục mà trước giờ nó mơ cũng chả bao giờ nghĩ đến. nó chửi tất cả. chửi chính nó. vừa chửi nó vừa khóc.......Khi nó dừng lại cũng là lúc điếu thuốc cuối cùng trong bao thuốc của anh tàn:
- Cảm ơn anh đã cứu e và nghe chuyện của e!! nó gạt nước mắt, mỉm cười với ý nghĩ “ đâu phải ai cũng xấu đâu” – a tốt quá
- Tốt á!! – nhếch mép cười anh ngồi xuống và chìa tay ra – chú cho anh xin 2tr tiền thuốc. còn công cáng chắc a miễn phí cho chú!! anh tốt mà.
- 2tr!! Nhưng mà….- nó không thôt lên được câu nào. trước mặt nó là một gã đang nhìn nó với ánh mắt của 1 con thú chứ không còn là người thanh niên nó vừa gặp nữa
Nó giật mình khi thoáng thấy cái chuôi trong túi áo gã thanh niên lấp ló cùng với mấy viên đạn vàng khè. Tất cả hình tượng trong đầu nó vỡ tan tành!! “người tốt” mà nó gặp được rốt cuộc lại là đây sao!!
- E không có tiền ạ!! Nó nói trong nghẹn đắng cổ họng –a cho e trả khi khác được không. E sẽ cho a địa chỉ nhà e.
- Ô hô!! Chú mày nói thế sao anh tin được!! tao đến chu mày lại bảo không quen thì sao!! Gã ngồi ngả ra sau 1 cách thoải mái!! - Thôi dù sao chú mày cũng còn trẻ!! Còn có sức!! đêm nay chú sẽ phải đi theo anh làm việc trừ nợ!! anh cũng sẽ dạy chú vài mánh để chú mần mấy đứa chú muốn luôn. Như vậy vừa có lợi cho chú vừa có lợi cho anh nhé. Nhưng anh nói trước. chú có ra sao là kệ m… chú đấy!! a đ… quan tâm đâu.
nó lại giật mình một lần nữa. cái quái gì thế này!! nó ăn một vết dao vào bắp tay mà không được theo mấy gã chuyên đòi nợ với đánh thuê, vậy mà h nó được đi
1 2 3...25 »

Lượt xem: 4978
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook

loading...